Enova cấp cho Viridis 14 triệu USD tài trợ cho Bộ đôi Bulker chạy bằng Amoniac

Enova cấp cho Viridis 14 triệu USD tài trợ cho Bộ đôi Bulker chạy bằng Amoniac

  Enova tài trợ cho Viridis 14 triệu USD cho bộ đôi máy chở hàng chạy bằng amoniac.

  viridis chạy bằng amoniac

  Doanh nghiệp chính phủ Na Uy Enova đã quyết định cấp 152 triệu NOK (14,1 triệu USD) cho Viridis Bulk Carriers để xây dựng hai tàu chở hàng rời chạy bằng amoniac.

  Các hãng vận tải số lượng lớn Viridis dự kiến ​​sẽ đặt hàng hai chiếc tàu này vào gần cuối năm 2023 và việc giao hàng bắt đầu vào năm 2025.

  Hai tàu chở hàng chạy bằng năng lượng amoniac, do Kongsberg Maritime thiết kế, sẽ có phạm vi hoạt động tương tự như đội tàu chở hàng rời biển ngắn hiện tại và sẽ duy trì an toàn cho thủy thủ đoàn và xã hội ở cấp độ của các tàu thông thường.

  Công ty đã hợp tác với tám người thuê tàu trong dự án tập đoàn Flexbulk NH3 Ammonia Power để đảm bảo rằng năng lực vận chuyển hàng hóa và khả năng vận hành phù hợp với tương lai cũng như công nghệ năng lượng và giảm phát thải.

  André Risholm,  đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị tại Viridis Bulk Carriers cho biết:

  Khoản tài trợ Enova cho phép đóng những con tàu có tính sáng tạo cao này mà chúng tôi kỳ vọng sẽ là một trong những con tàu đầu tiên khởi động quá trình chuyển đổi xanh sử dụng năng lượng amoniac trong vận tải biển.

  Viridis tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng hầm chứa là một thách thức chính mà các đối tác của công ty đang nỗ lực giải quyết. Cùng với Yara Clean Ammonia, Azane Fuel Solutions và các công ty khác, Viridis đang đảm bảo rằng nhiên liệu amoniac sẽ có sẵn vào thời điểm các tàu bắt đầu hoạt động.

  Peder N. Jarlsby , thành viên hội đồng quản trị tại Viridis Bulk Carriers, đã kết luận:

  Chúng tôi đang xây dựng chuỗi giá trị nhiên liệu mới bằng cách tận dụng các mối quan hệ đối tác từ sản xuất đến cung cấp nhiên liệu cho đến cung cấp dịch vụ vận chuyển chạy bằng amoniac.

  “Chúng tôi giải quyết vấn đề nan giải con gà và quả trứng bằng cách để cả hai xuất hiện cùng một lúc.”

  Enova cấp cho Viridis 14 triệu đô la tài trợ cho bộ đôi máy chở hàng chạy bằng amoniac

  Zalo
  Hotline