Dự án vận tải nặng hydro xanh được tăng cường tài trợ mới ở Tasmania

Dự án vận tải nặng hydro xanh được tăng cường tài trợ mới ở Tasmania

  Dự án vận tải nặng hydro xanh được tăng cường tài trợ mới ở Tasmania

   

  Hình: Năng lượng toàn quốc
  Nhà phát triển dự án hydro tái tạo của Úc Countrywide Hydrogen đã đạt được thỏa thuận tài trợ trị giá 8 triệu đô la với chính phủ Tasmania để thúc đẩy dự án hydro xanh hàng đầu của mình tại bang này.

  Countrywide cho biết khoản tài trợ thông qua Chương trình giảm giá hydro xanh của chính phủ sẽ giúp công ty thực hiện “bước tiến vật chất” trong dự án Hydrogen HyWay#1, nhằm mục đích cung cấp hệ sinh thái vận chuyển hydro toàn diện đầu tiên của Úc.

  HyWay#1 sẽ kết hợp hai cơ sở sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro xanh công suất 5MW – một ở phía bắc Tasmania tại Wesley Vale, cách Devonport 10 km về phía đông và cơ sở thứ hai ở phía nam, tại Brighton, cách Hobart 20 km về phía bắc.

  Mỗi trạm tiếp nhiên liệu sẽ bao gồm hai máy phân phối 350 bar có khả năng cung cấp tới 690.000kg hydro xanh mỗi năm, tương đương với việc tiếp nhiên liệu cho khoảng 33 xe tải chạy pin nhiên liệu mỗi ngày.

  Geoff cho biết: “Với mục tiêu sản xuất đầu tiên vào đầu năm 2026 tại cả hai địa điểm, chúng tôi có một lượng khách hàng sẵn sàng chuyển đổi sang các phương tiện chạy bằng hydro trong lĩnh vực vận tải hạng nặng và mô hình Hydrogen HyWay có thể được sao chép và dán trên toàn quốc”. Drucker, giám đốc điều hành Countrywide Hydrogen.

  Thủ tướng Jeremy Rockliff cho biết việc tài trợ cho HyWay#1 là một bước quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn của Tasmania về việc trở thành quốc gia dẫn đầu về sản xuất hydro xanh.

  Ông nói: “Nó sẽ là một phần trong sự phát triển vĩ đại tiếp theo của nền kinh tế của chúng ta, tận dụng truyền thống vĩ đại của chúng ta về sản xuất năng lượng không phát thải để tạo ra việc làm từ năng lượng tái tạo trong tương lai”.

  Countrywide Hydrogen, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty năng lượng ReNu Energy niêm yết trên ASX, hiện có bốn dự án hydro xanh đang được phát triển ở Úc và một dự án khác ở Đông Nam Á.

  Công ty cũng đang lên kế hoạch bàn giao cơ sở thứ ba gần Launceston trong vòng 12 đến 24 tháng kể từ khi hai cơ sở đầu tiên đi vào hoạt động.

  Nick Duigan, Bộ trưởng năng lượng và năng lượng tái tạo của Tasmania, cho biết khoản tài trợ này sẽ giúp hydro xanh được bán với mức giá cạnh tranh với dầu diesel.

  Duigan cho biết: “Toàn quốc sẽ nhận được tài trợ trên cơ sở mỗi kg hydro xanh được bán cho người dùng cuối để bù đắp khoảng cách giữa chi phí sản xuất hydro xanh và số tiền mà người dùng cuối có thể trả”.

  “Bằng cách hỗ trợ các sáng kiến ​​như thế này, chúng tôi đảm bảo giá bán ổn định cho hydro xanh, mang lại sự ổn định hơn cho người dùng cuối và thúc đẩy các mục tiêu năng lượng tái tạo của chúng tôi.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline