Dự án trang trại gió EDF Advances ngoài khơi Đài Loan

Dự án trang trại gió EDF Advances ngoài khơi Đài Loan

  Dự án trang trại gió EDF Advances ngoài khơi Đài Loan
  EDF Renewables đã ký Hợp đồng hành chính cho trang trại gió ngoài khơi Huanyang, dự án gió ngoài khơi đầu tiên của công ty tại Đài Loan.

  Dự án 440 MW này đã được trao thầu trong Vòng 3-1 Phát triển Vùng gió ngoài khơi vào tháng 12 năm 2022, với năm kết nối lưới điện vào năm 2027.

  Thuộc sở hữu của EDF Renewables (80,1%) và Taiya Renewable (19,9%), trang trại gió Huanyang nằm ngoài khơi huyện Changhua. Trang trại gió có diện tích bề mặt khoảng 53 km2 và độ sâu của nước biển là từ 15 đến 45 mét.

  Trang trại gió sẽ sử dụng nền đáy cố định và được thiết kế để tạo ra 1,6 tỷ kWh/năm, tương đương với lượng điện tiêu thụ một năm của 460.000 hộ gia đình.

  Richard Liu, Tổng Giám đốc của Taiya Renewable, cho biết: “Taiya Renewable rất vinh dự được đóng góp vào sự phát triển năng lượng gió ngoài khơi của Đài Loan. Thành tựu này cũng là nỗ lực hợp tác nhằm đạt được sự công nhận toàn cầu nhờ những nỗ lực của nhóm chúng tôi. Được trao quyền bởi một đội ngũ kiên quyết và được thúc đẩy bởi tầm nhìn chủ động, chúng tôi kiên định tận tâm duy trì sự tham gia tích cực của mình vào tiến trình phát triển năng lượng gió ngoài khơi đang diễn ra ở Đài Loan.”

  Với việc ký kết hợp đồng hành chính hiện đã hoàn tất, EDF Renewables cho biết họ sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển dự án, đồng thời hướng tới việc phát triển thêm các dự án trang trại gió nổi ở Đài Loan.

  “Đây là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi, đặc biệt đối với nhóm của chúng tôi, những người đã làm việc cho dự án này trong nhiều tháng. Chúng tôi đã chứng tỏ được chuyên môn và kinh nghiệm vững chắc của mình,” Frederic Belloy, Phó Chủ tịch Điều hành Hoạt động Quốc tế của EDF Renewables, cho biết.

  “Đài Loan được xếp hạng trong số các thị trường tiên tiến và hứa hẹn nhất về phát triển điện gió ngoài khơi ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đạt công suất lắp đặt điện gió ngoài khơi 5,7 GW vào năm 2025. Thông qua các giai đoạn phát triển, xây dựng và vận hành và bảo trì trang trại gió khác nhau, dự án này sẽ tăng cường năng lượng gió ngoài khơi của Đài Loan năng lực và khả năng cạnh tranh quốc tế.”

  Zalo
  Hotline