Dự án PosHydon sắp sản xuất hydro đầu tiên, Neptune Energy cho biết

Dự án PosHydon sắp sản xuất hydro đầu tiên, Neptune Energy cho biết

  René van der Meer, Giám đốc Phát triển Năng lượng Mới tại Neptune Energy, tiết lộ trong Hội nghị & Triển lãm Năng lượng Ngoài khơi (OEEC) 2023: Dự án hydro ngoài khơi PosHydon đang bước vào giai đoạn cuối cùng với lượng hydro đầu tiên dự kiến ​​​​sẽ được sản xuất vào nửa cuối năm 2024 .

  Giày sneaker và

  BV Navingo

  PosHYdon , một sáng kiến ​​của Nexstep, một hiệp hội Hà Lan về ngừng hoạt động và tái sử dụng, và TNO, một tổ chức nghiên cứu khoa học ứng dụng của Hà Lan, phối hợp chặt chẽ với ngành, liên quan đến việc lắp đặt một nhà máy sản xuất hydro bao gồm máy điện phân Nel PEM trên Neptune Energy - Vận hành giàn khoan Q13a-A, là giàn khoan dầu khí trực tiếp.

  Thí điểm nhằm mục đích tích hợp ba hệ thống năng lượng ở Biển Bắc: gió ngoài khơi, khí đốt ngoài khơi và hydro ngoài khơi bằng cách sản xuất hydro từ nước biển trên giàn Q13-a ở Biển Bắc Hà Lan. Hơn nữa, mục đích của thí điểm là tích lũy kinh nghiệm tích hợp các hệ thống năng lượng hoạt động trên biển và sản xuất hydro ở môi trường ngoài khơi.

  Theo Van der Meer, người cung cấp thông tin cập nhật về dự án tại OEEC, PosHydon đã đạt được thỏa thuận với Bộ Kinh tế và Khí hậu để sửa đổi thông số kỹ thuật đầu vào khí từ hỗn hợp hydro 0,02% lên 0,5 và hoàn thành kỹ thuật hệ thống sản xuất hydro tích hợp với tất cả các đối tác công nghệ. Ngoài ra, FAT được cho là đã hoàn thành, cũng như HAZOP để tích hợp HGS trên nền tảng Q13a-A.

  Về những bài học rút ra từ dự án, Van der Meer nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tham gia của các bên liên quan và khuôn khổ pháp lý có thể hỗ trợ hỗn hợp hydro.

  Các bước tiếp theo của dự án bao gồm thử nghiệm nghiệm thu hệ thống trên bờ, sửa đổi Q13a-A, các hoạt động chuẩn bị cho Q13a-A & P15 yêu cầu ngừng hoạt động và khởi động sản xuất hydro, như đã đề cập ở trên, được dự báo vào Quý 3/Quý 4 năm 2024.

  Cần lưu ý, một số đối tác của tập đoàn PosHYdon là Nel Hydrogen, TNO, Gasunie, NOGAT, DEME Offshore, TAQA và Eneco. Các đối tác của Neptune Energy trong nền tảng Q13a-A là EBN (40%) và TAQA Offshore(10%).

  Zalo
  Hotline