Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời/pin hàng đầu đạt đến giai đoạn sẵn sàng để xây dựng

Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời/pin hàng đầu đạt đến giai đoạn sẵn sàng để xây dựng

  Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời/pin hàng đầu đạt đến giai đoạn sẵn sàng để xây dựng
  - Dự án phát triển năng lượng mặt trời và lưu trữ pin hàng đầu ở Kadina, Nam Úc đã đạt đến giai đoạn sẵn sàng xây dựng - Sau khi hoàn thành thành công giai đoạn phát triển trong khung thời gian đã định; giấy phép và phê duyệt quy hoạch đã đạt được và cung cấp kết nối lưới điện - Trang trại năng lượng mặt trời 5MW với khả năng lưu trữ pin 5MW/10MWh kết hợp DC; năng lượng sạch sẽ được xuất khẩu thông qua kết nối lưới điện 5MW, với chức năng nhập bổ sung để cho phép tính phí trong thời kỳ giá thấp hoặc giá âm - Dự án có vị trí thuận lợi để kiếm tiền từ các điều kiện thị trường phổ biến trong vòng đời tài sản hơn 30 năm, bao gồm cả việc cung cấp Dịch vụ thị trường phụ trợ theo hạng mục đăng ký Nhà cung cấp tài nguyên tích hợp mới Sydney – ngày 15 tháng 2 năm 2023 – MPower Group Limited (ASX: MPR) Công ty chuyên phát triển pin và năng lượng tái tạo hàng đầu MPower Group Limited (ASX: MPR) vui mừng thông báo rằng pin / pin năng lượng mặt trời hàng đầu của họ dự án lưu trữ ở Nam Úc đã đạt đến trạng thái sẵn sàng để xây dựng. Thông báo này được đưa ra sau một thời gian tham vấn rộng rãi với các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách của Nam Úc, sau khi MPower lần đầu tiên bắt đầu phát triển hai dự án điện lai tại thị trường Nam Úc (tham khảo Thông báo ASX ngày 9 tháng 12 năm 2021). Sẵn sàng cho xẻng Nằm ở Kadina, Nam Úc, sự phát triển năng lượng sạch của MPower bao gồm một trang trại năng lượng mặt trời 5MW với khả năng lưu trữ pin 5MW/10MWh kết hợp DC. Vào tháng 10 năm 2022, MPower đã nhận được Đề nghị kết nối chính thức cho dự án từ SA Power Networks, nhà phân phối điện duy nhất ở Nam Úc (tham khảo Thông báo ASX ngày 13 tháng 10 năm 2022). Ngoài ưu đãi kết nối lưới điện, vốn là nhiệm vụ quan trọng đối với các kế hoạch phát triển SA của Công ty, MPower hiện cũng đã nhận được tất cả các giấy phép liên quan và phê duyệt quy hoạch cần thiết để đưa dự án vào trạng thái sẵn sàng xây dựng.

  Các điều khoản kết nối lưới điện cho phép năng lượng sạch do cơ sở điện mặt trời tạo ra được xuất khẩu thông qua kết nối 5MW tới mạng lưới phân phối. Điều quan trọng là dự án cũng có lợi ích về khả năng nhập khẩu cho phép sạc pin trong thời kỳ giá thấp hoặc giá âm, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán năng lượng trong thời kỳ giá cao điểm.

  Với các phê duyệt về quy hoạch và quy định có liên quan hiện đã đạt được, các cuộc thảo luận với các đối tác tài trợ tiếp tục tiến triển tốt. MPower hy vọng sẽ có thể bắt đầu xây dựng dự án năng lượng sạch hỗn hợp Kadina đầu tiên trong suốt năm 2023.

  Hình ảnh: Dự án năng lượng tái tạo Nam Úc do MPower thiết kế và thi công

  Tiêm năng thị trương

  Cùng với thu nhập dự kiến nhất quán từ việc cung cấp năng lượng mặt trời sạch cho lưới điện địa phương, khả năng lưu trữ pin của dự án Kadina cũng mở ra các nguồn doanh thu mới tiềm năng khi thị trường cung cấp các dịch vụ phụ trợ cho thị trường bán buôn phát triển trong quá trình chuyển đổi năng lượng rộng lớn hơn.

  Cụ thể, dự án đã được thiết kế để cung cấp Dịch vụ thị trường phụ trợ như FCAS dự phòng theo danh mục đăng ký Nhà cung cấp tài nguyên tích hợp mới được giới thiệu gần đây như một phần thay đổi quy tắc của Ủy ban thị trường năng lượng Úc.

  Thay đổi quy tắc được thiết kế để hỗ trợ tích hợp bộ lưu trữ pin vào Thị trường điện quốc gia, đặc biệt là khi các hệ thống lưu trữ và hệ thống lai sử dụng một điểm kết nối duy nhất, đó là trường hợp của dự án Kadina. Danh mục Nhà cung cấp tài nguyên tích hợp mới sẽ cho phép dự án đăng ký và tham gia vào một danh mục đăng ký duy nhất thay vì theo hai danh mục khác nhau.

  Hơn nữa, MPower có vị trí thuận lợi để tận dụng tài sản trí tuệ và chuyên môn quản lý nội bộ của mình để thúc đẩy lợi nhuận, điều này đã được chứng minh trên thị trường với việc mở rộng thành công tỷ suất lợi nhuận EBITDA tại cơ sở lưu trữ/năng lượng mặt trời Lakeland của tập đoàn ở Bắc Queensland (tham khảo Thông báo ASX ngày 9 tháng 11 năm 2022).

  Chứng chỉ năng lượng sạch của MPower đang được sử dụng để triển khai công nghệ pin và năng lượng mặt trời mới nhất cho dự án Kadina đầu tiên. Điều này, cùng với tình trạng máy phát điện được miễn thuế của dự án trong Thị trường điện Quốc gia, giúp Công ty có vị trí đặc biệt thuận lợi để kiếm tiền từ các điều kiện thị trường năng động trong hơn 30 năm tuổi thọ của tài sản.

  bình luận quản lý

  Giám đốc điều hành của MPower, Nathan Wise, nhận xét: “Việc đạt được các phê duyệt quy định và phát triển cuối cùng đánh dấu bước tiếp theo cho chiến lược sản xuất năng lượng sạch rộng lớn hơn của chúng tôi tại thị trường Nam Úc. Bản cập nhật này xác nhận khả năng của MPower để làm việc cùng với các cơ quan quản lý và áp dụng mức độ chuyên môn phát triển cần thiết để đáp ứng các mục tiêu hoạt động đã nêu của chúng tôi. Công ty hiện đang ở vị trí tốt để tham gia vào vòng thảo luận tiếp theo với các đối tác dự án và các kế hoạch tài trợ tiềm năng cho sự phát triển của dấu ấn năng lượng sạch ở Nam Úc. Là chiến lược phát triển quốc gia của tập đoàn 

  tiếp tục phát triển, chúng tôi mong muốn cung cấp thêm thông tin cập nhật về hệ thống mở rộng của chúng tôi về các dự án mới sắp ra mắt thị trường.”

  kết thúc

  Liên hệ

  Để thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  Nathan khôn ngoan

  Giám đốc điều hành

  (02) 8788 4600

  Ben Jarvis

  Quan hệ nhà đầu tư sáu độ

  0413 150 448

  Thông báo này đã được ủy quyền bởi Nathan Wise, Giám đốc điều hành.

  Giới thiệu về MPower

  MPower Group Limited (ASX: MPR) là một công ty dẫn đầu về công nghệ có lịch sử lâu đời chuyên cung cấp các giải pháp nguồn điện nối lưới và không nối lưới đáng tin cậy cho các khách hàng chính phủ và doanh nghiệp blue chip. Có trụ sở chính tại Sydney, đội ngũ chuyên gia của MPower đã thực hiện thành công các dự án chìa khóa trao tay về năng lượng mặt trời, bộ lưu trữ pin và lưới điện siêu nhỏ trên toàn khu vực.

  Zalo
  Hotline