Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời lớn nhất của Mỹ đi vào hoạt động

Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời lớn nhất của Mỹ đi vào hoạt động

  Một dự án năng lượng mặt trời mới có công suất 875 MW ở California có gần 2 triệu tấm pin mặt trời và cung cấp hơn 3 GWh lưu trữ năng lượng.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Mortenson

  Terra-Gen và Mortenson vừa công bố khởi động dự án Lưu trữ Năng lượng + Mặt trời Edwards & Sanborn, dự án lưu trữ kết hợp năng lượng mặt trời lớn nhất ở Hoa Kỳ. Mortenson từng là nhà thầu kỹ thuật, mua sắm và xây dựng cho dự án. 

  Dự án này thực sự là một công trình khổng lồ về năng lượng tái tạo, trải rộng trên diện tích 4.600 mẫu Anh, bao gồm 1,9 triệu tấm pin mặt trời đầu tiên. Nó có công suất 875 MWdc năng lượng mặt trời và gần 3,3 GWh dự trữ năng lượng. Nó có công suất kết nối 1,3 GW. 

  Lưới điện của California dự kiến ​​sẽ nhận đủ điện để cung cấp cho khoảng 238.000 ngôi nhà từ dự án. Điều này dẫn đến ước tính có khoảng 320.000 tấn khí thải carbon dioxide được giảm đi hàng năm. 

  Bộ lưu trữ năng lượng được tạo thành từ pin LG Chem, Samsung và BYD. Kỳ công kỹ thuật này đòi hỏi 98 dặm dây MV, hơn 361 dặm dây DC và 120.720 pin. 

  Edwards & Sanborn tọa lạc một phần tại Căn cứ Không quân Edwards ở Quận Kern, California, trung tâm của nhiều dự án năng lượng mặt trời lớn nhất ở United Staes. Nó đại diện cho sự hợp tác công-tư lớn nhất trong lịch sử Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Kể từ năm 2020, hơn 1.000 thợ thủ công đã đóng góp cho dự án và nó được thực hiện với hơn một triệu giờ lao động không bị thương.

  Chuẩn tướng William Kale, chỉ huy trung tâm kỹ sư dân sự của Lực lượng Không quân cho biết: “Chỉ ở Mỹ, chúng ta mới có thể chiếm được những vùng đất cằn cỗi, tận dụng sức mạnh của mặt trời và tạo ra một kỳ quan kỹ thuật”. “Vì vậy, hãy dành thời gian để suy ngẫm, xem công việc tuyệt vời đã được thực hiện và hiểu tầm quan trọng của dự án này cũng như những gì nó có thể dẫn đến. Hy vọng rằng đây chỉ là tia lửa.”

  Dự án đang hoạt động cung cấp điện cho thành phố San Jose, Southern California Edison, Pacific Gas & Electric, Clean Power Alliance, và tập đoàn Starbucks, cùng nhiều tổ chức khác.

  Giai đoạn đầu tiên của dự án đã bổ sung thêm 346 MWac mô-đun năng lượng mặt trời và 1,5 GWh pin lưu trữ. Nguồn tài trợ cho giai đoạn đầu tiên đã kết thúc vào năm 2021 và bao gồm các khoản tín dụng có bảo đảm cao cấp trị giá 804 triệu USD. Điều này bao gồm cơ sở cho vay có thời hạn và xây dựng trị giá 400 triệu đô la, cơ sở cầu nối vốn sở hữu thuế trị giá 328 triệu đô la và cơ sở thư tín dụng quay vòng và xây dựng trị giá 76 triệu đô la. JP Morgan đang cung cấp cam kết công bằng thuế cho giai đoạn đầu của dự án, trong đó Deutsche Bank dẫn đầu việc tài trợ xây dựng và thời hạn.

  Vào năm 2022, Terra-Gen đã chốt khoản tài trợ dự án gần 1 tỷ USD cho giai đoạn thứ hai của dự án. Nó bao gồm cơ sở cho vay xây dựng và có kỳ hạn trị giá 460 triệu đô la, cơ sở tín dụng quay vòng và xây dựng trị giá 96 triệu đô la, và cơ sở cầu nối vốn chủ sở hữu thuế trị giá 403 triệu đô la. BNP Paribas, CoBank, US Bank, ING và Nomura dẫn đầu khoản tài trợ.

  Tổng cộng, hai vòng cấp vốn cho dự án có tổng trị giá hơn 1,7 tỷ USD.

  Zalo
  Hotline