Dự án hydro xanh NEOM chính thức được thực hiện: ACWA Power

Dự án hydro xanh NEOM chính thức được thực hiện: ACWA Power

  Dự án hydro xanh NEOM chính thức được triển khai:

  màu xanh lá cây hydro neom acwa

  Điện ACWA. Hành trình phát triển bền vững của Ả-rập Xê-út dự kiến ​​sẽ tăng tốc khi dự án hydro xanh lớn nhất thế giới trong dự án giga NEOM trị giá 500 tỷ USD đã chính thức bước vào giai đoạn xây dựng.

  Trong một tuyên bố với Tadawul, ACWA Power cho biết công ty liên kết NEOM Green Hydrogen Co. đã đưa ra thông báo trao giải đầy đủ để tiến hành kỹ thuật, mua sắm và xây dựng đã được phê duyệt. 

  ACWA Power cũng chỉ ra rằng khoản đóng góp 1,12 tỷ SR (300 triệu USD) trong thông báo hạn chế tiến hành sẽ trở thành một phần đóng góp vốn chủ sở hữu cho dự án.

  Tuyên bố nói thêm rằng tất cả các thỏa thuận dự án đã được ký kết và các đối tác đã đồng ý quản lý một số rủi ro thực thi liên quan đến hợp đồng EPC.

  Vào tháng 5, NGHC đã ký các tài liệu tài chính với 23 ngân hàng và công ty đầu tư trong nước, khu vực và quốc tế để xây dựng một cơ sở hydro xanh với tổng giá trị đầu tư là 8,4 tỷ USD. 

  NGHC là liên doanh của ACWA Power, Air Products và NEOM. Sau khi hoàn thành vào năm 2026, nó dự kiến ​​sẽ sản xuất 600 tấn hydro không carbon mỗi ngày.

  Ngoài việc hạn chế lượng khí thải carbon và thúc đẩy phát triển bền vững ở Vương quốc, dự án này cũng được kỳ vọng sẽ mở rộng các nỗ lực đa dạng hóa của đất nước.

  Vào tháng 6, dự án hydro xanh của NEOM cũng đã nhận được bảo lãnh bền vững đầu tiên của Vương quốc Anh từ ngân hàng Standard Chartered của Anh, ngân hàng này đã đồng ý mở rộng hỗ trợ tài trợ cho một trong những nhà thầu của họ, Larsen & Toubro, để xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo cần thiết.

  L&T đã giành được hợp đồng trị giá 2,78 tỷ đô la để thiết lập cơ sở hạ tầng lưới điện, lưu trữ và sản xuất năng lượng tái tạo từ Air Products.

  Các cơ quan cho vay đã đưa ra các bảo lãnh bền vững cho các dự án xanh có đóng góp tích cực cho môi trường.

  Theo các mục tiêu được vạch ra trong Tầm nhìn 2030, Ả-rập Xê-út đặt mục tiêu tăng công suất phát điện trong nước từ năng lượng tái tạo lên 50% vào cuối thập kỷ này để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2060. 

  Vào tháng 3, một báo cáo do S&P Global Ratings công bố cho thấy Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang dẫn đầu cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của khu vực bằng cách sản xuất 90% năng lượng tái tạo của vùng Vịnh. 

  Theo S&P Global, công suất năng lượng mặt trời được lắp đặt ở hai quốc gia này đã tăng từ 165 megawatt năm 2016 lên 3 gigawatt vào cuối năm 2021. 

  Dự án hydro xanh của NEOM chính thức được triển khai: ACWA Power

  Zalo
  Hotline