Dự án hydro xanh 50 MW ở Neumünster

Dự án hydro xanh 50 MW ở Neumünster
  • Với công suất điện phân 50 MW, trung tâm có thể sản xuất tới 5.000 tấn hydro xanh mỗi năm

  • Trung tâm này có chuỗi giá trị bền vững độc đáo trên toàn cầu để sản xuất hydro xanh

  • Khách hàng tiềm năng bao gồm các công ty công nghiệp và di động trong khu vực cũng như trạm tiếp nhiên liệu hydro cho xe tải

  Hub Neumunster xanh h2 

  Neumünster, ngày 21 tháng 3 năm 2024:  Một dự án ngọn hải đăng để sản xuất hydro xanh sẽ được xây dựng ở Neumünster. Hôm nay, Giám đốc điều hành INFENER Joel Vogl và Thị trưởng cấp cao Tobias Bergmann đã đồng ý triển khai trung tâm INFENER tại một cuộc họp báo. Trung tâm theo kế hoạch dự kiến ​​​​sẽ sản xuất tới 5.000 tấn hydro xanh mỗi năm kể từ năm 2026 với công suất điện phân được lắp đặt là 50 megawatt (MW). Các nhà máy khác hiện sản xuất trung bình khoảng 1.500 tấn. Cách tiếp cận tổng thể cũng rất độc đáo, khiến trung tâm trở thành một dự án điển hình cho nền kinh tế tuần hoàn hydro phi tập trung.

  Giày sneaker và "Với dự án này, chúng tôi đang củng cố danh tiếng của mình với tư cách là thủ đô hydro của Schleswig-Holstein. Về mặt kiến ​​trúc, nhà máy sẽ rất bắt mắt và nó cũng có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế đối với thành phố của chúng tôi, vì trụ sở chính của nhà máy sẽ đặt ở Neumünster. Thị trưởng cấp cao Tobias Bergmann tuyên bố: “Đây là một thành công lớn cho quá trình chuyển đổi năng lượng trong khu vực của chúng tôi”.

  Thiết kế này được tạo ra bởi công ty thiết kế và kiến ​​trúc Hadi Teherani có trụ sở tại Hamburg. Việc xây dựng cơ sở trên diện tích 29.000 mét vuông dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm nay. Tổng chi phí dự kiến ​​là 133 triệu euro.

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

   

  Giày sneaker và

   

  Giày sneaker và

  Giày sneaker và

   

  Giày sneaker và

  Hệ thống đầu tiên trên thế giới có chu trình sản xuất hydro xanh khép kín

  Giày sneaker và Joel Vogl, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập INFENER, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi với trung tâm này là tạo ra chuỗi giá trị khu vực, bền vững và độc đáo trên toàn cầu từ sản xuất hydro xanh”. “Điện xanh được sản xuất phân cấp, tức là chủ yếu từ các nhà máy điện mặt trời và điện gió”. trong khu vực và chuyển đổi thành hydro xanh tại chỗ trong các máy điện phân. Nhiệt thải thu được sẽ được sử dụng như một phần của nguồn cung cấp nhiệt cho thành phố trong tương lai và cho các quy trình công nghiệp. Oxy chất lượng cao cũng được tạo ra trong quá trình điện phân có giá trị đối với nhiều ngành công nghiệp và đặc biệt quan trọng đối với quá trình đốt cháy nhiên liệu oxy. Ngay cả nước mưa cũng sẽ được thu vào bể chứa để tái sử dụng”.

  Mái nhà của trung tâm có pin mặt trời với công suất tối đa 2,3 MW và cung cấp năng lượng xanh cho tòa nhà tương lai trên cơ sở tự cung cấp một phần. Sebastian Appl, Trưởng phòng Kiến trúc tại Hadi Teherani Architects cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là phát triển kiến ​​trúc thẩm mỹ vượt xa địa điểm sản xuất truyền thống. Trung tâm này được dự định là nơi của tầm nhìn, sự đổi mới và thay đổi”. Trung tâm sẽ không chỉ phục vụ như một cơ sở sản xuất mà còn là một trung tâm nghiên cứu và du khách.

  Trong nhiều năm nay, Schleswig-Holstein đã sản xuất lượng điện từ năng lượng tái tạo nhiều hơn đáng kể so với lượng điện mà chính nó tiêu thụ. INFENER muốn sử dụng lượng điện dư thừa này để sản xuất hydro xanh và cố tình ổn định, giải tỏa lưới điện. Nhờ sự tích hợp của bộ lưu trữ dài hạn dưới dạng hydro, giúp lưu trữ hiệu quả lượng điện xanh dư thừa, trung tâm sẽ hoạt động có mục tiêu tốt để hỗ trợ lưới điện. Nguồn điện xanh cần thiết cho quá trình điện phân trong trung tâm cũng sẽ đến từ các hợp đồng trực tiếp với các nhà điều hành (PPA) các nhà máy điện gió và quang điện trong khu vực. INFENER sẽ được hưởng lợi từ khoản đầu tư vào Hadi Teherani Solar GmbH (HTS), nơi sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận các dự án PV mới trong những năm tới.

  Khách hàng cũng đã được tìm thấy ở Neumünster và vùng lân cận. Bản thân Neumünster đã sẵn sàng trở thành một trung tâm hydro xanh trong khu vực và tác động đến ngành công nghiệp di động. Một trạm tiếp nhiên liệu HRS lớn của Hypion nằm gần đó. "Hydro được sản xuất tại Neumünster góp phần đạt được các mục tiêu đã đặt ra để giảm lượng khí thải CO₂. Nhà máy mới giúp việc tiếp cận hydro xanh dễ dàng hơn và cùng với trạm tiếp nhiên liệu hydro đầu tiên, sẽ kích hoạt thúc đẩy đổi mới đa chiều bằng cách tạo điều kiện cho các lĩnh vực kinh doanh mới, nâng cao nhận thức về các khả năng công nghệ mới và tạo ra mạng lưới cá nhân mới", Iris Meyer, Giám đốc điều hành của Cơ quan kinh doanh Neumünster cho biết thêm.

  Neumünster là tín hiệu bắt đầu. INFENER muốn xây dựng các trung tâm trên khắp châu Âu (bao gồm cả ở Đức, Tây Ban Nha và Na Uy) và do đó đóng góp quyết định vào quá trình khử cacbon và đạt được chiến lược hydro của EU, nhằm mục đích lắp đặt các máy điện phân có công suất ít nhất 40 gigawatt vào năm 2030.

  Giới thiệu về INFENER

  INFENER là một AG được thành lập vào năm 2023 có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và các chi nhánh tại Đức. Việc mở rộng quy mô nhằm mục đích chuyển đổi hệ thống năng lượng và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế hydro xanh và nguồn cung cấp năng lượng phi tập trung. Các giải pháp của INFENER giúp khử cacbon trong các lĩnh vực công nghiệp và giao thông đô thị với mục đích đạt được nguồn cung cấp năng lượng tiết kiệm và trung hòa khí hậu. Để đạt được mục tiêu này, INFENER đang phát triển các trung tâm hydro xanh, các giải pháp hệ thống tích hợp và các sản phẩm cải tiến như "ECORE ONE", chạy bằng năng lượng tái tạo. Cách tiếp cận toàn diện và mục tiêu của nền kinh tế hydro tuần hoàn là trọng tâm của INFENER.

  Mời đối tác xem các hoạt động của Pacific Group Co Ltd.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline