Dự án điện Australia-Asia sẽ được rao bán vào tháng 1

Dự án điện Australia-Asia sẽ được rao bán vào tháng 1

  Dự án điện Australia-Asia sẽ được rao bán vào tháng 1

  Andrew Forrest, Chủ tịch và Người sáng lập Tập đoàn Fortescue Metals tham dự Diễn đàn Năng lượng Sydney ở Sydney, Úc ngày 12 tháng 7 năm 2022. Brook Mitchell/Pool qua REUTERS

  Global Leaders attend the Sydney Energy Forum
  MELBOURNE, ngày 20 tháng 1 (Reuters) – Một dự án năng lượng mặt trời khổng lồ ở Úc đã sụp đổ vào tuần trước sẽ được rao bán trước cuối tháng 1 và quá trình bán dự kiến sẽ mất khoảng ba tháng, các nhà quản lý tại FTI Consulting cho biết hôm thứ Sáu.

  Các quản trị viên cho biết họ có kế hoạch chỉ định một cố vấn trong thời gian ngắn để điều hành việc bán Sun Cable, một công ty có trụ sở tại Singapore đã sụp đổ sau khi hai nhà đầu tư hàng đầu của công ty này là Mike Cannon-Brookes và Andrew Forrest không thống nhất được về các kế hoạch tài trợ trong tương lai.

  Quảng cáo · Di chuyển để tiếp tục

  "Thời gian dự kiến cho quá trình bán hàng là khoảng ba tháng," các quản trị viên cho biết trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp đầu tiên của các chủ nợ.

  Sun Cable đã thiết kế dự án trọng điểm của mình, Australia-Asia PowerLink (AAPL), để truyền điện từ một trang trại năng lượng mặt trời 20 gigawatt (GW) với bộ pin lớn nhất thế giới ở miền bắc Australia qua tuyến cáp biển dài nhất thế giới, đến Singapore, tất cả cùng nhau ước tính trị giá hơn 20 tỷ USD.

  Cannon-Brookes, tỷ phú công nghệ và chủ tịch của Sun Cable, ủng hộ kế hoạch đó. Tuy nhiên, công ty tư nhân Squadron Energy của ông trùm quặng sắt Forrest đã kêu gọi đại tu dự án, nhằm loại bỏ kế hoạch cáp quang biển.

  Cả hai phe dự kiến ​​sẽ nộp hồ sơ dự thầu cho công ty.

  Một phát ngôn viên của Grok cho biết các quản trị viên đã chấp nhận khoản tài trợ tạm thời trị giá 65 triệu đô la Úc, bao gồm sáu tháng không tính lãi, từ công ty tư nhân Grok Ventures của Cannon-Brookes.

  "Đề xuất này thể hiện cam kết liên tục của Grok đối với sự thành công của dự án Cáp Mặt Trời và AAPL."

  Phi đội không có bình luận nào vào thứ Sáu.

  Tuy nhiên, Forrest nói với Australian Financial Review trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế thế giới ở Davos rằng ông sẽ không phiền nếu Cannon-Brookes thành công trong việc tiếp quản Sun Cable.

  Forrest cho biết chi phí tăng vọt của dự án, lên tới 35 tỷ đô la Úc (24 tỷ USD), là một mối lo ngại và anh ấy sẽ không tiếp tục với phần cáp của dự án nếu mua lại doanh nghiệp.

  Zalo
  Hotline