Drone kiểm tra năng lượng mặt trời dưới nước sử dụng dù để chống chìm khi rơi

Drone kiểm tra năng lượng mặt trời dưới nước sử dụng dù để chống chìm khi rơi

  Nippon Kayaku đang phát triển một thiết bị an toàn cho máy bay không người lái (phương tiện bay nhỏ không người lái) có tên là ``Hệ thống dù nổi.'' Vào ngày 26 tháng 3, có thông báo rằng một máy bay không người lái được trang bị hệ thống này đã được sử dụng thử nghiệm để kiểm tra một nhà máy điện mặt trời nổi và người ta xác nhận rằng nó có thể được thực hiện mà không gặp vấn đề gì.

  (Nguồn: Nippon Kayaku)

  Hệ thống phao dù
  (nguồn: Nippon Kayaku)

   Việc sử dụng máy bay không người lái trên mặt nước ngày càng gia tăng, bao gồm các nhà máy điện mặt trời nổi, nhà máy điện gió ngoài khơi và hậu cần sử dụng sông, biển và bầu trời. Trong số đó, các công ty sở hữu thiết bị kiểm tra, tổ chức quản lý sông và tổ chức cảng đang đặt câu hỏi về độ an toàn của máy bay không người lái, chẳng hạn như liệu máy bay không người lái có chìm trong nước nếu rơi hay không, liệu nó có thể được phục hồi hay không và liệu các bộ phận của máy bay không người lái có bị phân tán hay không. và gây ô nhiễm biển Người ta cho rằng số lượng ý kiến ​​và vấn đề liên quan đến hoạt động ngày càng gia tăng.

  (Nguồn: Nippon Kayaku)

  Hình ảnh chuyển động khi rơi
  (Nguồn: Nippon Kayaku)

  Hệ thống dù phao do công ty phát triển là thiết bị an toàn cho drone bay trên mặt nước, tích hợp chức năng nổi trên mặt nước (float) và chức năng giảm thiểu tác động khi rơi (dù). Được trang bị hệ thống này, ngay cả khi máy bay rơi xuống nước, chiếc dù sẽ giảm bớt lực va chạm và phao sẽ nâng máy bay lên, cho phép nó được trục vớt.

  (Nguồn: Nippon Kayaku)

  Kết quả xác minh lượng pin còn lại trong chuyến bay làm nhiệm vụ
  (Nguồn: Nippon Kayaku)

  Việc kiểm tra và xác minh này được thực hiện với sự cộng tác của Khu cải tạo đất đai thị trấn Kawashima, tỉnh Saitama, Năng lượng xanh Taiyo (Thị trấn Arashiyama, tỉnh Saitama), ALSOK và GoFly (Phường Minato, Tokyo) đã thực hiện công việc kiểm tra bằng máy bay không người lái. tại nhà máy quang điện. GoFly chịu trách nhiệm lập kế hoạch và vận hành.
  Theo một cuộc phỏng vấn với ALSOK, công ty phụ trách vận hành máy bay không người lái, không có sự khác biệt nào về cảm giác của máy bay không người lái có hoặc không có hệ thống, các chuyến bay và hình ảnh nhiệm vụ không bị ảnh hưởng và không có vấn đề gì với công việc kiểm tra. Ngoài ra, khi so sánh mức giảm năng lượng pin còn lại trong chuyến bay nhiệm vụ kéo dài 11 phút 39 giây ở độ cao 40 m, sự khác biệt về mức giảm chỉ là 5% tùy thuộc vào việc hệ thống có được lắp đặt hay không. hay không, điều này có ảnh hưởng đáng kể đến thời gian bay.

  Nippon Kayaku sẽ tiếp tục phát triển hệ thống với mục tiêu bán hệ thống này sau năm 2025.

  Mời đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline