Động cơ đốt hydro mới của Hàn Quốc, thông tin chi tiết và dòng thời gian – Popular Mechanics

Động cơ đốt hydro mới của Hàn Quốc, thông tin chi tiết và dòng thời gian – Popular Mechanics

  Động cơ đốt hydro mới của Hàn Quốc, thông tin chi tiết và dòng thời gian – Cơ học phổ biến.

  chi tiết động cơ đốt hydro

  Trong nỗ lực tìm kiếm nguồn nhiên liệu cho ô tô, Hàn Quốc đã đi đầu trong việc chế tạo động cơ đốt chạy bằng hydro. Nhưng không chỉ có Kia và Hyundai của Hàn Quốc – hai hãng đã hợp tác để tạo ra động cơ đốt trong hydro – đang tiến tới ý tưởng này. Volvo hiện cũng đang lên kế hoạch thiết kế.

  Công nghệ này hầu như đã được áp dụng cho động cơ đốt hydro và cả phạm vi hoạt động cũng như thời gian nạp lại nhiên liệu đều tương tự như động cơ đốt chạy bằng xăng truyền thống.

  Hướng tới quá trình đốt cháy hydro là một cách tiếp cận khác với việc tìm kiếm pin nhiên liệu hydro. Ở phiên bản đốt, động cơ đốt cháy hydro để tạo ra năng lượng thông qua quá trình đốt cháy giống như động cơ thông thường, trong khi pin nhiên liệu sử dụng quá trình hóa học để chuyển đổi hydro thành điện năng. Chiến lược đốt cũng chiếm ít không gian vật lý hơn hệ thống pin nhiên liệu và không yêu cầu nhiều hệ thống mới mà nhiên liệu cần để chuyển đổi hydro thành điện năng và cung cấp năng lượng cho động cơ điện.

  Tuy nhiên, quá trình đốt cháy vẫn cần một chút trợ giúp. Volvo có kế hoạch sử dụng một loại dầu diesel sinh học làm nhiên liệu thí điểm để đốt cháy buồng đốt, gây ra vụ nổ dẫn động các piston. Động cơ phải quản lý nhiệt độ cao của quá trình đốt cháy hydro, điều này có thể yêu cầu thiết kế động cơ phức tạp hơn, công nghệ phun nhiên liệu tốt hơn và nhiều vật liệu thân thiện với hydro hơn.

  Kia và Hyundai đang hợp tác phát triển một loại động cơ mà họ có thể sẵn sàng cho ô tô chở khách vào năm 2025, trong khi Volvo có kế hoạch thử nghiệm trên đường trên xe tải vào năm 2026.

  Jan Hjelmgren, người đứng đầu bộ phận quản lý và chất lượng sản phẩm của Volvo Trucks, cho biết trong một tuyên bố:

  Xe tải vẫn sử dụng động cơ đốt trong truyền thống nhưng chạy bằng hydro sẽ có hiệu suất và độ tin cậy tương tự như xe tải chạy dầu diesel của chúng tôi nhưng có thêm lợi ích là lượng khí thải CO2 rất thấp.

  “Chúng sẽ là sự bổ sung có giá trị cho xe tải điện chạy pin của chúng tôi.”

  Những người phản đối việc thúc đẩy quá trình đốt cháy hydro nói rằng nguồn nhiên liệu mới không giải quyết được vấn đề nan giải về ô nhiễm trong ô tô, vì công nghệ hydro vẫn có lượng phát thải. Tuy nhiên, Volvo tuyên bố rằng bằng cách sử dụng các vật liệu tái tạo phù hợp, họ có thể khiến động cơ đốt hydro nằm trong danh mục “phương tiện không phát thải” theo tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu.

  Động cơ đốt hydro mới của Hàn Quốc, thông tin chi tiết và dòng thời gian – Cơ học phổ biến.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline