Động cơ đốt hydro bốc cháy trên đường chạy kỷ lục tốc độ trên đất liền

Động cơ đốt hydro bốc cháy trên đường chạy kỷ lục tốc độ trên đất liền

  Động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu hydro đã dần xuất hiện trong thế giới di chuyển, được thiết kế để chạy mọi thứ, từ xe đua đến du thuyền. ICE hydro mới nhất hoạt động mạnh mẽ đã ra đời với một sứ mệnh đặc biệt cốt lõi: đạt được một hoặc hai kỷ lục tốc độ trên mặt đất hoàn toàn cho không gian đốt cháy hydro mới nổi. Một nhóm sinh viên tại Đại học Bath đã vận hành thành công động cơ nguyên mẫu đốt hydro đầu tiên được chế tạo tại nhà và đang tiến hành thử nghiệm.

  Chiếc Ginetta G20 này sẽ được chế tạo lại thành một chiếc xe kỷ lục tốc độ trên mặt đất chạy bằng nhiên liệu hydro thích hợp

  Chiếc Ginetta G20 này sẽ được chế tạo lại thành một chiếc xe kỷ lục tốc độ trên mặt đất chạy bằng nhiên liệu hydro thích hợp University of Bath

  Nhóm kỹ thuật của Bath Hydrogen đã nảy ra ý tưởng về chuyến tham quan kỷ lục thế giới sử dụng động cơ đốt trong hydro để thúc đẩy những nỗ lực tiên phong của trường đại học lớn hơn trong không gian hydro. Trường đặt mục tiêu trở thành trường dẫn đầu về năng lực nghiên cứu, cơ sở vật chất và chuyên môn trong việc sản xuất, lưu trữ, phân phối và sử dụng cuối cùng hydro và các chất mang như amoniac.

  Tháng trước, trường Đại học đã công bố kế hoạch tham gia tập đoàn hydro HyFIVE với mục đích khám phá việc sử dụng hydro làm nhiên liệu hàng không không phát thải ở Anh. Liên minh này sẽ nỗ lực tạo ra chuỗi cung ứng và hệ thống cung cấp nhiên liệu hydro đẳng cấp thế giới để hỗ trợ ngành hàng không không phát thải vào những năm 2030.

  Trở lại mặt đất, nhóm kỷ lục tốc độ hydro gần đây đã lần đầu tiên bật động cơ đốt một xi-lanh chuyển đổi hydro của họ. Mặc dù họ đang nhắm đến những kỷ lục táo bạo hơn, nhưng kỳ tích này được cho là kỳ tích đầu tiên trên thế giới dành cho sinh viên đại học phát triển và vận hành ICE hydro.

  Động cơ mới được làm sạch ban đầu là động cơ máy phát điện xi-lanh đơn do nhà tài trợ Vanguard (Briggs & Stratton) cung cấp và được chọn vì tính đơn giản và khả năng thích ứng của nó. Nhóm đã thiết kế lại động cơ để hoạt động bằng hydro, dựa vào sự trợ giúp và linh kiện từ nhiều nhà tài trợ doanh nghiệp khác nhau, bao gồm cả kim phun nhiên liệu dành riêng cho hydro do Clean Air Power cung cấp.

  Samuel Ray, trưởng nhóm Bath Hydrogen giải thích: “Động cơ chạy bằng nhiên liệu hydro hoạt động rất khác so với động cơ chạy bằng xăng thông thường và yêu cầu các bộ phận khác nhau không có sẵn trên thị trường”. "Chúng tôi thật may mắn khi nhận được sự giúp đỡ và thiết bị từ các nhà tài trợ. Chẳng hạn, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cùng với Link Engine Management để lập trình ECU của họ hoạt động với hydro."

  Công việc của nhóm thậm chí còn trở nên khó khăn hơn bởi thực tế là không có sinh viên nào có kinh nghiệm làm việc với hydro trước đó hoặc có nhiều kiến ​​thức về việc sử dụng nó làm nhiên liệu.

  "Chúng tôi bắt đầu bằng cách đọc tất cả các nghiên cứu và tài liệu mà chúng tôi có thể tìm thấy, phân tích và lập danh mục tất cả để hiểu nó và ưu tiên những gì chúng tôi có thể thực hiện được, với tư cách là một nhóm khá nhỏ."

  Có vẻ như công việc nghiên cứu và thực hành chăm chỉ đã được đền đáp cho đến nay khi động cơ nổ tung ngay lần thử đầu tiên. Phiên bản này chỉ đơn giản là một bản thử nghiệm và bằng chứng khái niệm đi trước đơn vị sẽ đóng vai trò là trái tim đập cho các mục tiêu kỷ lục tốc độ trên đất liền của nhóm. Động cơ được nhắm mục tiêu kỷ lục sẽ là động cơ EcoBoost 2,3 lít của Ford thích ứng với hydro. Sau khi sẵn sàng, nó sẽ được gắn vào chiếc Ginetta G20 đầy gợi cảm được chụp ở trên cùng để theo đuổi vô số kỷ lục tốc độ trên mặt đất đốt cháy hydro.

  Giày sneaker và

  Không phải là buổi giới thiệu hình ảnh đẹp nhất mà là cái nhìn đầu tiên về động cơ thử nghiệm xi-lanh đơn được chuyển đổi H2 của nhóm Bath Hydrogen

  Đại học Bath

  Ngoài việc chỉ sửa đổi động cơ để chạy bằng hydro, nhóm nghiên cứu còn cần phải giải quyết những cạm bẫy của hydro. Kế hoạch của họ yêu cầu trang bị cho phương tiện một hệ thống nhiên liệu được xây dựng theo tiêu chuẩn FIA và hệ thống chữa cháy tích hợp. Động cơ nguyên mẫu hiện tại được gắn vào xe đẩy để thử nghiệm và phải vận hành bên ngoài thông qua bảng điều khiển từ xa để đáp ứng yêu cầu an toàn.

  Nhóm Hydrogen bao gồm 15 sinh viên năm thứ ba và năm thứ tư tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật khác nhau, bao gồm kỹ thuật ô tô và kỹ thuật điện. Nó đóng vai trò là một trong những đội kế nhiệm cho đội đua Team Bath Formula Sinh viên thành công của trường đại học, đội đã ngừng hoạt động vào năm 2022 để chuyển trọng tâm sang các phương tiện không phát thải.

  Chúng tôi mong muốn được chứng kiến ​​nỗ lực lập kỷ lục tốc độ trên mặt đất và công việc của nhóm. Giống như các cuộc đua chuyên nghiệp, các kỷ lục về tốc độ trên mặt đất sẽ chứng tỏ là một phương tiện hữu ích để quảng cáo khả năng đốt cháy hydro nhằm mang lại các thuộc tính mong muốn của ICE dùng khí đốt và dầu diesel truyền thống mà không phát thải CO2.

  Và trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu đây có phải là lần thử kỷ lục tốc độ trên mặt đất đầu tiên sử dụng năng lượng đốt cháy hydro hay không thì không phải vậy. Trên thực tế, BMW trước đây đã lập tổng cộng 9 kỷ lục thế giới với mẫu xe một chỗ HDR chạy bằng động cơ hydro V12 thực sự đi trước thời đại vào năm 2004.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline