Đơn đặt hàng 100 MW mới cho Sunfire Đức

Đơn đặt hàng 100 MW mới cho Sunfire Đức

  Sunfire – một công ty của Đức chuyên sản xuất hệ thống điện phân mà trong những tháng gần đây đã khánh thành một nhà máy gigafactory mới ở Solingen – đã thông báo rằng họ đã nhận được, từ một “nhà máy lọc dầu chính ở châu Âu” không xác định danh tính (rõ ràng là do các điều khoản bảo mật), một đơn đặt hàng cho một nhà máy điện phân. Máy điện phân kiềm công suất 100MW có khả năng cung cấp H2 ở áp suất cao.

  Nils Aldag, Giám đốc điều hành của Sunfire khẳng định: “Chúng tôi hiện đã sẵn sàng cung cấp các sản phẩm dành cho các dự án quy mô lớn”. Aldag nói thêm: “Việc ký kết hợp đồng 100 MW này đánh dấu một bước ngoặt đối với Sunfire và cũng là đơn đặt hàng đầu tiên mà công ty chúng tôi nhận được từ một nhà điều hành chính ở Châu Âu trong lĩnh vực lọc dầu, một lĩnh vực là mục tiêu chiến lược của chúng tôi”.

  Đơn đặt hàng vừa được ký liên quan đến 10 mô-đun điện phân kiềm Sunfire, mỗi mô-đun 10 MW (có khả năng cung cấp H2 ở áp suất 30 bar), cùng với các PSU (bộ cấp nguồn) liên quan, và cũng bao gồm việc thực hiện lắp đặt bởi công ty Đức. và các hoạt động vận hành thử nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong những tháng đầu năm 2026.

  “Nhờ có thành tích về các dự án và chiến lược mở rộng quy mô của chúng tôi, điều này sẽ giúp chúng tôi đạt công suất sản xuất 1 GW mỗi năm trong năm 2024 – Aldag nhấn mạnh – Sunfire là một trong số ít các công ty điện phân có khả năng cung cấp máy điện phân trên một quy mô công nghiệp”.

  Sunfire, với tư cách là nhà cung cấp hệ thống điện phân, tham gia vào nhiều sáng kiến ​​khác nhau liên quan đến sản xuất hydro xanh được thúc đẩy bởi một số công ty lớn trên toàn cầu như RWE , Uniper, P2X Solutions và Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen.

  Zalo
  Hotline