Đầu tư tư nhân vào năng lượng sạch và sản xuất đạt 270 tỷ USD

Đầu tư tư nhân vào năng lượng sạch và sản xuất đạt 270 tỷ USD

  Trong khi Mỹ có đủ năng lực tài chính, công nghệ và vốn nhân lực, câu hỏi đặt ra là liệu chính sách của chính phủ có cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng sạch đủ nhanh để đạt được sự thống trị về năng lượng sạch hay không.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: ACP

  Đạo luật Giảm lạm phát, được thông qua gần một năm trước, đã kích thích mức đầu tư năng lượng sạch chưa từng có ở Hoa Kỳ. Một báo cáo từ Hiệp hội Năng lượng Sạch Hoa Kỳ (ACP) cho thấy sự hỗ trợ của liên bang đã dẫn đến các khoản đầu tư tư nhân được công bố với tổng trị giá 271 tỷ USD  vào các dự án năng lượng sạch trong nước và các cơ sở sản xuất trong 12 tháng qua. Con số này vượt quá tổng các khoản đầu tư vào năng lượng sạch được thực hiện trong 8 năm trước đó.

  Báo cáo Đầu tư Năng lượng Sạch ở Mỹ ước tính rằng các dự án đã công bố có tổng công suất năng lượng sạch quy mô tiện ích mới là 184,85 GW. Để mang nội dung nội địa vào các dự án này, 83 cơ sở sản xuất năng lượng sạch quy mô tiện ích mới hoặc mở rộng đã được công bố, với số vốn đầu tư hơn 22 tỷ USD và mở ra gần 30.000 việc làm sản xuất mới.

  Giày sneaker và

  “Đầu tư vào sản xuất và sản xuất năng lượng sạch đang tăng mạnh. Việc làm và doanh thu mới đang mang lại cơ hội và sự lạc quan cho cộng đồng nông thôn trên cả nước. Jason Grumet, Giám đốc điều hành của ACP cho biết, các trung tâm sản xuất của Mỹ đang cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu năng lượng sạch mới với cơ sở sản xuất năng lượng gió, năng lượng mặt trời hoặc lưu trữ mới trong nước được công bố bốn ngày một lần.

  Grumet lưu ý rằng mặc dù Mỹ có đủ năng lực tài chính, công nghệ và “vốn nhân lực”, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu chính sách của chính phủ có cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng sạch đủ nhanh để đạt được sự thống trị về năng lượng sạch hay không.

  Báo cáo cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể về năng lực sản xuất các bộ phận năng lượng sạch nhờ có 83 cơ sở được công bố. Báo cáo cho biết 52 cơ sở trong số này đang hỗ trợ ngành công nghiệp năng lượng mặt trời quy mô tiện ích và 14 cơ sở hỗ trợ lưu trữ pin quy mô tiện ích.

  Nếu các cơ sở sản xuất được công bố hiện tại sẽ đi vào hoạt động, ACP ước tính sản lượng mô-đun năng lượng mặt trời sẽ tăng gần gấp 9 lần và khả năng lưu trữ pin trên quy mô lưới tăng hơn 15 lần, cùng với sự gia tăng đáng kể về sản lượng sản xuất pin mặt trời, polysilicon, thỏi và tấm bán dẫn. như các thành phần gió. Báo cáo chỉ ra rằng nếu các cơ sở sản xuất dự kiến ​​đi vào hoạt động, sản lượng mô-đun năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ có thể tăng lên 62 GW. Sản xuất tế bào, thỏi và wafer cũng dự kiến ​​sẽ tăng.

  Giày sneaker và

  Ngoài việc thúc đẩy năng lượng sạch của Hoa Kỳ, việc xây dựng mới còn đang hồi sinh ngành sản xuất của Mỹ, vốn đang suy thoái. Grumet chỉ ra rằng các nhà máy thép đang được tái sử dụng để sản xuất các bộ phận năng lượng sạch. Ví dụ, một nhà máy thép trước đây sẽ được xây dựng lại để sản xuất các bộ phận nền tảng gió, đầu tư ước tính khoảng 115 triệu USD vào cộng đồng và tạo ra gần 300 việc làm tại địa phương.

  Các cơ sở sản xuất các thành phần năng lượng sạch quy mô tiện ích đã được công bố tại các quận trên toàn quốc và nhiều tiểu bang đã công bố năm cơ sở trở lên, bao gồm Georgia (7), Tennessee (6), Nam Carolina (6), Texas (5), và Colorado (5).

  Một cơ sở sản xuất cụ thể đang được xây dựng bởi công ty Meyer Burger của Đức, công ty này đang chuyển hướng thiết bị sản xuất ban đầu dành cho một cơ sở của Đức. Thay vào đó, số tiền này sẽ được sử dụng để thành lập cơ sở sản xuất pin mặt trời 2 GW ở Colorado Springs, Colo. nhằm cung cấp cho nhà máy mô-đun năng lượng mặt trời đã được công bố trước đó ở Goodyear, Ariz. Việc sản xuất pin mặt trời dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2024.

  Báo cáo bao gồm một bản đồ tương tác cho thấy nơi quy hoạch các cơ sở sản xuất.

  Giày sneaker và

  Thử thách

  Báo cáo cho rằng ngành công nghiệp có kế hoạch xây dựng các cơ sở sản xuất và sản xuất năng lượng sạch nhanh hơn bao giờ hết sẽ gặp phải một số trở ngại. Những thách thức này bao gồm các vấn đề về chuỗi cung ứng, lạm phát, tắc nghẽn và sự phản đối. ACP cho biết phe đối lập bị thúc đẩy bởi thông tin sai lệch và phải được giải quyết — cùng với những thách thức khác — để phát huy hết tiềm năng của các ưu đãi do IRA cung cấp. 

  ACP báo cáo rằng việc cấp phép cho các cơ sở năng lượng sạch có thể mất từ ​​​​5 đến 10 năm, cho biết Quốc hội cần thông qua các cải cách cấp phép để tận dụng tối đa các khoản đầu tư và thúc đẩy năng lượng sạch phát triển. Báo cáo cũng gợi ý rằng Quốc hội nên tìm ra điểm chung về chính sách truyền tải để đảm bảo rằng năng lượng sạch dồi dào, giá rẻ có thể đến tay người tiêu dùng. 

  Một lợi ích quan trọng đối với người dân Mỹ là khoản tiết kiệm của người tiêu dùng, được ACP ước tính là 4,5 tỷ USD. Báo cáo trích dẫn ước tính từ một số cơ sở tiện ích của Hoa Kỳ cho biết chi phí điện đã giảm nhờ các biện pháp khuyến khích của liên bang. Ví dụ, Duke Energy Florida báo cáo rằng họ có kế hoạch giảm giá cước, tiết kiệm cho khách hàng 56 triệu USD mỗi năm. Chỉ ra các khoản tín dụng thuế sản xuất trong IRA, chủ tịch bang Duke Energy Florida, Melissa Seixas nói rằng Duke Energy coi đây là một cách chuyển khoản tiết kiệm thuế cho khách hàng của mình.

  Hiệp hội Năng lượng sạch Hoa Kỳ (ACP) đại diện cho 750 công ty năng lượng mặt trời, gió, lưu trữ năng lượng, hydro xanh và truyền tải quy mô lớn.

  Zalo
  Hotline