Daihatsu bị loại khỏi CJPT do có sự bất thường về chứng nhận

Daihatsu bị loại khỏi CJPT do có sự bất thường về chứng nhận

  Daihatsu bị loại khỏi CJPT do có sự bất thường về chứng nhận
  Tập đoàn công nghệ hợp tác thương mại Nhật Bản

  Hôm nay, Tập đoàn Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản (CJPT) thông báo rằng họ đã chấp nhận yêu cầu do Daihatsu Motor Co., Ltd. (Daihatsu) khởi xướng về việc loại khỏi CJPT do có những bất thường về thủ tục trong các đơn đăng ký chứng nhận.

  Kể từ khi thành lập vào tháng 4 năm 2021, CJPT đã và đang thực hiện các nỗ lực tại chỗ cùng với các đối tác của mình để đẩy nhanh sự lan rộng của CASE, từ đó hướng tới góp phần đạt được một xã hội trung hòa carbon và giải quyết các vấn đề xã hội như vấn đề năm 2024 trong ngành hậu cần. Daihatsu, một trong những công ty tham gia, đã yêu cầu loại khỏi CJPT do có một loạt sai phạm về thủ tục trong đơn xin chứng nhận. CJPT đã quyết định chấp nhận yêu cầu của Daihatsu dựa trên niềm tin rằng việc tiếp tục đưa Daihatsu vào các hoạt động sẽ không thu được sự hiểu biết cần thiết của công chúng để tiến hành các dự án của mình nhằm cùng nhau xây dựng tương lai.

  Cụ thể, Daihatsu sẽ bị loại khỏi tất cả các thỏa thuận, bao gồm cả thỏa thuận quy hoạch chung, đồng thời phần vốn góp của Daihatsu (10%) tại CJPT sẽ được chuyển giao cho Tập đoàn ô tô Toyota (Toyota). Các biện pháp tương tự cũng sẽ được thực hiện đối với Công ty TNHH Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản Châu Á, một công ty mới được thành lập tại Thái Lan vào năm ngoái.

  Đối với dự án đã công bố trước đó nhằm giới thiệu xe tải điện thương mại cỡ nhỏ sẽ góp phần điện khí hóa chặng cuối hướng tới đạt được mức trung hòa carbon, Daihatsu sẽ tiếp tục thực hiện vai trò của mình với sự hợp tác của Suzuki Motor Corporation và Toyota để tránh mọi bất tiện đối với khách hàng.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác của mình trong dự án nhằm giải quyết các vấn đề mà ngành vận tải đang phải đối mặt và góp phần đạt được một xã hội trung hòa carbon.

  Zalo
  Hotline