Đại học tỉnh Akita và các tổ chức khác/ngành công nghiệp, học viện và chính phủ hình thành cơ sở đồng sáng tạo sử dụng rừng, với Tập đoàn Takenaka và Nikken Sekkei cũng tham gia

Đại học tỉnh Akita và các tổ chức khác/ngành công nghiệp, học viện và chính phủ hình thành cơ sở đồng sáng tạo sử dụng rừng, với Tập đoàn Takenaka và Nikken Sekkei cũng tham gia

  Ba trường đại học công lập ở tỉnh Akita, bao gồm Đại học tỉnh Akita, sẽ bắt đầu một dự án quy mô đầy đủ vào năm 2024 nhằm hình thành một trung tâm hợp tác giữa ngành công nghiệp, học viện và chính phủ nhằm tận dụng nguồn tài nguyên rừng dồi dào của tỉnh. Nó đã được chọn là lĩnh vực đồng sáng tạo khu vực chính thức của Chương trình hỗ trợ hình thành không gian đồng sáng tạo (COI-NEXT) của Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST) và sẽ nhận được tới 200 triệu yên mỗi năm ( lên đến 10 năm) kể từ năm tài chính 2012. Bạn có thể nhận được trợ cấp. 21 bên bao gồm chính quyền địa phương và các công ty tư nhân đang tham gia. Đồng thời thúc đẩy trao đổi công nghệ và con người, dự án sẽ hướng tới việc sử dụng gỗ vào nhiều mặt, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển các thành phần gỗ chống cháy, phát triển nguồn nhân lực và sáng tạo ngành công nghiệp.

  Giáo sư Katsuhiko Takada, trưởng dự án (phải) (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Tên của cơ sở là ``Cơ sở để hiện thực hóa sự giàu có tự chủ thông qua việc chuyển đổi giá trị của rừng.'' Trường đại học tỉnh sẽ đóng vai trò là đại diện và tỉnh, Đại học Quốc tế Akita, Đại học Nghệ thuật Công cộng Akita, Q0 (Chiyoda-ku, Tokyo), Tổ chức Xúc tiến Quản lý Bền vững và Ngân hàng Akita sẽ làm thư ký. Có 14 tổ chức tham gia từ ngành công nghiệp, học viện và chính phủ, bao gồm các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu và giáo dục khác, Tập đoàn Takenaka và Nikken Sekkei. Thời gian thực hiện dự án dự kiến ​​lên tới 10 năm.

  Sau khi JST được thông qua, đại diện của ba trường đại học đã tổ chức họp báo tại văn phòng tỉnh vào ngày 6. Katsuhiko Takada, giáo sư và giám đốc Viện nghiên cứu chế biến gỗ tiên tiến của Đại học Tỉnh, người đứng đầu dự án, cho biết: “Chúng tôi sẽ tạo ra giá trị chưa từng có bằng cách hợp tác trong năm lĩnh vực rừng và không gian, gỗ, thị trấn, công nghệ và con người”. .'' Anh ấy nói về triển vọng.

  Dự án được chọn là ``loại ươm mầm'' của COI-NEXT vào năm 2022. Trong khi nhận được khoản tài trợ 25 triệu yên mỗi năm, nhóm đã thực hiện các hoạt động như thành lập các lớp học liên quan đến lâm nghiệp cho sinh viên tại ba trường đại học và thực hiện nghiên cứu tiếp thị ở nước ngoài. Nó đã được thăng cấp lên “loại quy mô đầy đủ” tại cuộc họp đánh giá JST được tổ chức vào tháng 1.

  Trong tương lai, chúng tôi sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển nhằm tạo ra giá trị mới cho tài nguyên rừng của Akita đồng thời kết hợp nguồn vốn, công nghệ và nguồn nhân lực của khu vực tư nhân.

  Tại COI-NEXT, các trường đại học và các tổ chức khác đóng vai trò trung tâm trong việc hình thành một xã hội lý tưởng trong tương lai (tầm nhìn trung tâm). Chúng tôi mong muốn hình thành một cơ sở đồng sáng tạo độc lập giữa ngành-học viện-chính phủ để liên tục tạo ra kết quả đồng thời thúc đẩy nghiên cứu và phát triển theo hướng hiện thực hóa.

  Zalo
  Hotline