Cuộc họp chuyên gia nghiên cứu khả năng hấp thụ nước của Hokkaido/Rapidus đánh giá Nước công nghiệp Tomakomai là phù hợp nhất

Cuộc họp chuyên gia nghiên cứu khả năng hấp thụ nước của Hokkaido/Rapidus đánh giá Nước công nghiệp Tomakomai là phù hợp nhất

  Vào ngày 28 tháng 9, Hokkaido đã tổ chức hội nghị bàn tròn lần thứ ba gồm các chuyên gia cho "Dự án điều tra khả năng tiêu thụ nước của cơ sở sản xuất chất bán dẫn thế hệ tiếp theo" tại Sapporo. Ảnh: Nhà máy bán dẫn thế hệ tiếp theo đang được xây dựng bởi Lapidus ở thành phố Chitose, Hokkaido. Quận Tomakomai Cấp nước công nghiệp (Cơ sở thứ hai) được xác định là nguồn nước phù hợp nhất để cung cấp nước công nghiệp. Sau khi chọn được nguồn nước, trạm bơm nước và đường ống nước sẽ cần được xây dựng, chi phí dự án dự kiến ​​lên tới 20 tỷ yên và thời gian thực hiện dự án sẽ kéo dài khoảng ba năm. Dự kiến ​​sẽ chính thức quyết định lên đường vào đầu tháng 10.

  Rapidus dự kiến ​​bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2027 và việc sản xuất hàng loạt cần hàng chục nghìn mét khối nước mỗi ngày, khiến việc đảm bảo nguồn nước này trở thành một vấn đề.

  Tại cuộc họp bàn tròn trước đó, các nguồn nước ứng cử viên đã được thu hẹp xuống Sông Chitose và Cấp nước Công nghiệp Quận Tomakomai (Cơ sở Thứ hai), và bốn hạng mục đánh giá đã được đánh giá toàn diện: tác động môi trường, sự phối hợp và tham vấn với các bên liên quan về lượng nước, chi phí dự án, và thời gian xây dựng. Dựa trên kết quả, hội đồng đánh giá Cơ sở cấp nước công nghiệp quận Tomakomai 2 là phù hợp nhất vì nó có lợi thế về các khía cạnh khác, mặc dù chi phí dự án hơi cao do đường ống nước dài.

  Cơ sở nước công nghiệp thứ hai ở khu vực Tomakomai thuộc thẩm quyền của Cục Doanh nghiệp Hokkaido và sử dụng sông Abira làm nguồn nước. Vì có thể sử dụng được các công trình lấy nước hiện có nên không cần phải xây dựng các công trình lấy nước hoặc nhà máy xử lý nước mới. Để rút ngắn thời gian xây dựng và giảm chi phí dự án, chúng tôi đã chọn tuyến đường cung cấp có ít điểm giao cắt với tuyến JR và sông ở bốn địa điểm, đồng thời do địa hình thoải, cao và có độ dốc ngược về phía cơ sở sản xuất nên việc bơm nước dễ dàng hơn. bắt buộc. . Vì lý do này, giả định rằng 22 km đường ống dẫn nước và một trạm bơm dẫn nước sẽ được xây dựng để cung cấp nước. Chi phí dự án ước tính khoảng 17 tỷ đến 20 tỷ yên và thời gian thực hiện dự án dự kiến ​​là 3 năm (bao gồm 2 năm xây dựng), dự kiến ​​hoàn thành vào quý 1 năm 2027.

  Lượng nước Lapidus cần để sản xuất hàng loạt chưa được tiết lộ nhưng Cơ sở cấp nước công nghiệp quận Tomakomai số 2 có công suất cung cấp 100.000 mét khối/ngày, trong đó khoảng 50.000 mét khối hiện chưa được sử dụng. lượng nước cần thiết sẽ được bao phủ.

  Nguồn nước dự kiến ​​sẽ được quyết định vào đầu tháng 10 dựa trên kết luận của hội nghị bàn tròn này.

  Zalo
  Hotline