Cục Phát triển Kanto Sông Edogawa/Sử dụng quản lý đầm nén GNSS để làm cỏ, dự án DX đầu tiên

Cục Phát triển Kanto Sông Edogawa/Sử dụng quản lý đầm nén GNSS để làm cỏ, dự án DX đầu tiên

  Cục Phát triển Khu vực Kanto Văn phòng Sông Edogawa (Giám đốc: Kunihiro Moriyasu) đã bắt đầu thử nghiệm trình diễn công việc làm cỏ trên bờ kè bằng hệ thống quản lý đầm nén bằng GNSS (Hệ thống Vệ tinh Định vị Toàn cầu) và vào ngày 11, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm trình diễn tại một địa điểm ở thành phố Misato, tỉnh Saitama. Chúng tôi đã tổ chức một chuyến tham quan. Đây là sáng kiến ​​đầu tiên trong "Dự án Edogawa DX" của văn phòng nhằm mục đích hợp lý hóa hoạt động và xây dựng cũng như nâng cao tính phức tạp của các dịch vụ hành chính. Cuộc thử nghiệm đang được tiến hành với Kanasugi Construction (Thành phố Kasukabe, tỉnh Saitama, chủ tịch: Yusuke Yoshikawa), đơn vị đã nhận hợp đồng bảo trì sông.

  Trình diễn máy cắt cỏ tự động cỡ lớn

  Đây được cho là lần đầu tiên ở vùng Kanto, hệ thống tương tự sử dụng GNSS sẽ được sử dụng để làm cỏ trên bờ kè. Cuộc thử nghiệm trình diễn sẽ tiến hành công việc bảo trì sông trên sông Edogawa trong phạm vi quyền hạn của văn phòng chi nhánh Misato. Làm cỏ trên bờ bao gồm nhiều công việc và đòi hỏi nhà thầu phải nỗ lực rất nhiều để chuẩn bị cho công việc và kiểm tra thành phẩm. Những thách thức bao gồm điều kiện làm việc khắc nghiệt trong mùa hè và sự sụt giảm số lượng người vận hành và công nhân lành nghề.

  Văn phòng đã quyết định tiến hành thử nghiệm trình diễn nhằm tiết kiệm nhân công và nâng cao hiệu quả quản lý thành phẩm bằng cách tận dụng tối đa công nghệ kỹ thuật số và bản đồ khu vực sông 3D thể hiện nhiều thông tin khác nhau về lưu vực sông theo ba chiều.

  Kanasugi Construction đề xuất sử dụng DX để thực hiện công việc làm cỏ cho ``Công trình bảo trì sông Misato/Yoshikawa R5'' do văn phòng ủy quyền. Công ty đã cho ra mắt máy cắt cỏ dẫn hướng bằng tay được trang bị thêm hệ thống quản lý độ nén đất dựa trên GNSS và máy cắt cỏ tự động lớn được trang bị nhiều cảm biến khác nhau được phát triển trong khuôn khổ Chương trình mở rộng đầu tư phát triển và nghiên cứu công-tư (PRISM).

  Trích xuất tọa độ khu vực làm việc từ bản đồ khu vực sông 3D và tạo dữ liệu thiết kế 3D. Cỏ dại được loại bỏ bằng máy cắt dẫn hướng bằng tay cho phép người vận hành lập trình vùng làm việc của máy cắt cỏ tự động, tạo và lưu dữ liệu quỹ đạo cũng như kiểm tra lịch sử công việc trên màn hình. Sản phẩm hoàn thiện được lưu dưới dạng dữ liệu. Công ty gọi đó là "làm cỏ CNTT".

  Tổng chiều dài của công việc bảo trì sông được yêu cầu là khoảng 20 km. Công ty đã so sánh thời gian cần thiết để khảo sát, lập kế hoạch xây dựng, xây dựng và kiểm tra giữa làm cỏ thông thường và làm cỏ bằng CNTT và nhận thấy rằng làm cỏ thông thường mất tổng cộng khoảng 1.500 giờ, trong khi làm cỏ bằng CNTT chiếm 85% thời gian, tổng cộng là 221 giờ. Chúng tôi ước tính rằng điều này sẽ dẫn đến giảm bớt. Dựa trên số giờ làm việc của mỗi người, con số này sẽ giảm được 213 người.

  Ngoài tác dụng tiết kiệm lao động và tiết kiệm lao động, nó còn được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả công việc trong mùa khô và nước lũ cao, làm rõ phạm vi xây dựng và nâng cao độ chính xác của việc làm cỏ. Tính an toàn được nâng cao nhờ khả năng kiểm tra chướng ngại vật từ màn hình và chức năng dừng tự động của kiểu lái tự động.

  Đại diện của Kanasugi Construction nhận xét: ``Chúng tôi có thể giảm thời gian làm việc và nhân sự.'' Đặc biệt, ông nhấn mạnh hiệu quả của việc giảm gần 1.000 giờ khảo sát trước khi làm việc. Công ty cũng đang tiến hành ``Công việc đào kênh sông Matsudo bên trái R4 Edogawa'' gần địa điểm này. Bản đồ thẩm quyền sông 3D được sử dụng cho công việc nạo vét. Một nữ giám sát viên của công ty cho biết, ``Bản đồ khu vực sông 3D sẽ khuyến khích sự tham gia tích cực của phụ nữ (bằng cách giảm bớt gánh nặng cho họ).''

  Chuyến tham quan được tổ chức tại bờ kè Shinwaji, cách hữu ngạn sông Edogawa khoảng 24 km. Khoảng 30 người đã tham gia, bao gồm đại diện từ các văn phòng trong Cục Phát triển Kanto và Thành phố Misato. Makoto Kondo, Chủ tịch Bộ phận Quản lý Sông của Nhóm Nghiên cứu Chuyên gia Kỹ thuật Cục Phát triển Kanto (Phó Giám đốc Văn phòng Thượng nguồn Sông Tone), cho biết: `` Việc bảo trì rất đơn giản nhưng chúng tôi có thể làm được điều gì đó tốt (với công nghệ mới nhất). ).'' Katsunori Saito, phó giám đốc Văn phòng Sông Edogawa, bày tỏ sự nhiệt tình đối với dự án DX, nói rằng: ``Số người chịu trách nhiệm về dự án đang giảm dần. Chúng tôi có nhiều kỳ vọng và muốn tiếp tục hợp tác với công chúng- sự hợp tác riêng tư.”

  Zalo
  Hotline