Cục Phát triển Kanto / Khởi đầu mới cho việc tái phát triển hồ chứa Tanaka, tổng chi phí dự án là 47 tỷ yên

Cục Phát triển Kanto / Khởi đầu mới cho việc tái phát triển hồ chứa Tanaka, tổng chi phí dự án là 47 tỷ yên

   Cục Phát triển Vùng Kanto Văn phòng Thượng nguồn Sông Tone sẽ bắt đầu tái phát triển "Hồ chứa nước Tanaka" mới được thương mại hóa. Công suất kiểm soát lũ sẽ được tăng từ 61 triệu mét khối hiện tại lên khoảng 72 triệu mét khối bằng cách nâng chiều cao của đê tràn và đê xung quanh, đồng thời di dời đê tràn. Tổng chi phí dự án khoảng 47 tỷ yên. Trong năm tài chính 2023, chúng tôi dự định tiến hành khảo sát và thiết kế địa chất, đồng thời bắt đầu xây dựng các con đường xây dựng. Với mục tiêu hoàn thành vào năm thứ 35.

  Đê tràn hồ chứa Tanaka hiện tại

   Hồ chứa nước Tanaka là một khu vực rộng lớn có diện tích khoảng 1.175 ha ở hữu ngạn sông Tone, nằm giữa Thành phố Kashiwa và Thành phố Abiko ở Tỉnh Chiba. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1933 và hoàn thành vào năm 1965, với mục đích giảm lưu lượng nước ở hạ lưu sông Tone trong các trận lũ lụt. Bờ tràn dài khoảng 450 mét. Cổng thoát nước (Cổng nước Aoyama) có ba cổng rộng 4 mét. Trong trường hợp có lũ lụt, nó hoạt động cùng với Hồ chứa Inatoi ở bờ đối diện ở Tỉnh Ibaraki và Hồ chứa Sugo ở thượng nguồn để thực hiện chức năng kiểm soát lũ.

   Khi cơn bão số 19 (bão Đông Nhật Bản) năm 2019 xảy ra, 3 hồ chứa đã tạm trữ hơn 90 triệu m3 nước, góp phần hạ thấp mực nước vùng hạ du. Tuy nhiên, thiệt hại lũ lụt xảy ra ở một phần của khu vực hạ lưu. Có những phần mà khả năng dòng chảy không đủ cho lưu lượng sông mục tiêu được chỉ định trong kế hoạch cải tạo sông của sông Tone và cần phải cải tạo sông sớm. Trong trường hợp cơn bão Đông Nhật Bản, hồ chứa Tanaka có tỷ lệ trữ nước thấp nhất trong số ba hồ chứa và người ta chỉ ra rằng nó không thể phát huy hết khả năng của mình.

   Cục Phát triển Kanto sẽ nâng đê xung quanh và đê xung quanh Hồ chứa Tanaka, đồng thời di chuyển đê tràn ở hạ lưu xa hơn về phía thượng nguồn để tăng khả năng kiểm soát lũ lụt. Theo các tài liệu tại thời điểm thông qua dự án mới, công trình bao gồm một kè dài 15.500 mét, cải tạo một cửa thoát nước, cải tạo sáu cửa cống và đường ống cống, di dời một kè tràn và kênh thoát nước dài 4.460 mét. có Đất và cát được sử dụng cho kè sẽ sử dụng cát được tạo ra từ việc đào hồ chứa Inatoi ở bờ đối diện.

   Tổng chi phí xây dựng là 25,15 tỷ yên. Trong số tiền này, 8,28 tỷ yên dự kiến ​​cho việc xây dựng kè và 8,98 tỷ yên cho việc di dời đê tràn. Chi phí bảo trì ước tính khoảng 13,543 triệu yên trong 50 năm.

  Zalo
  Hotline