Cục Phát triển Chubu/Bán đảo Động đất Trũng Nankai/Nhóm Nghiên cứu Chiến lược Bờ biển lần đầu tiên họp để xây dựng kịch bản cứu trợ toàn diện

Cục Phát triển Chubu/Bán đảo Động đất Trũng Nankai/Nhóm Nghiên cứu Chiến lược Bờ biển lần đầu tiên họp để xây dựng kịch bản cứu trợ toàn diện

  Vào ngày 24, Cục Phát triển Khu vực Chubu đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nhóm Nghiên cứu Chiến lược Ứng phó Ban đầu Bán đảo/Bờ biển (Khu vực Ise-Shima/Higashikishu) đối với các trận động đất ở máng Nankai tại Tòa nhà Chính phủ Matsusaka ở Thành phố Matsusaka, Tỉnh Mie (Ảnh). Dựa trên những bài học rút ra từ trận động đất ở bán đảo Noto, chúng tôi sẽ tạo ra một kịch bản hoạt động ban đầu cụ thể và ngay lập tức cho các hoạt động dọn dẹp chung dành riêng cho bán đảo. Về lịch trình trong tương lai, người ta đã xác nhận rằng hiện tại, các vấn đề sẽ được xác định và các kịch bản sẽ được tạo ra dựa trên công bố đánh giá ước tính thiệt hại của trận động đất ở Máng Nankai của Bộ Nội vụ và Truyền thông. Cuộc họp đánh giá dự kiến ​​sẽ được tổ chức hai lần một năm.

  Mở đầu, Điều phối viên Phòng chống Thiên tai Tổng hợp Naoki Tomita đã có bài phát biểu khai mạc: `` Trận động đất ở Bán đảo Noto xảy ra vào ngày 1 tháng 1 đã làm hư hỏng các con đường dọc theo bờ biển của bán đảo và các hoạt động cứu hộ đã mất thời gian. bao gồm Cục Phát triển Chubu, tỉnh Mie, cùng năm thành phố và bảy thị trấn ở Ise-Shima và Higashikishu để chuẩn bị cho việc xảy ra trận động đất Máng Nankai, nhắm vào khu vực Ise-Shima và Higashikishu.'' . Ngoài ra, `` Mục đích là tạo ra một kịch bản hoạt động ứng phó ban đầu cứu trợ thiên tai toàn diện (kịch bản này). Cách cử một liên lạc viên (sĩ quan liên lạc thông tin địa phương) khi không thể tiếp cận bằng đường bộ hoặc đường biển và vị trí của các căn cứ ở đó. trường hợp các chức năng quản trị bị mất "Tôi muốn thảo luận về những gì có thể làm trong 24 giờ sau thảm họa, bao gồm cả nơi cài đặt nó, bao gồm cả các ưu tiên."

  Nhóm nghiên cứu sẽ xem xét trong khuôn khổ ``hình thành mạng lưới kết nối các cơ sở phòng chống thiên tai và xây dựng kế hoạch hoạt động cứu trợ toàn diện'', đây là một trong những vấn đề hợp tác của Hội đồng chiến lược khu vực Chubu về các biện pháp đối phó động đất ở máng Nankai. Dựa trên những giả định về thiệt hại mới, vai trò của các tổ chức liên quan sẽ được xác định và một mốc thời gian chung sẽ được thiết lập giữa các tổ chức hợp tác. Việc làm rõ các quy tắc Kế hoạch hành động sẽ được xây dựng.

  Các ý kiến ​​đã được trao đổi: `` Những phản ứng ban đầu như cứu sống sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng nếu các tổ chức liên quan không hợp tác. Điều cần thiết là phải tăng cường hợp tác giữa tất cả các tổ chức '' và `` Một mốc thời gian chung về những gì các tổ chức hợp tác nên làm và các cơ sở vật chất nên được ưu tiên.'' Cần có sự hiểu biết chung về các hành động cần thực hiện.''

  Trong tương lai, ủy ban nghiên cứu sẽ trao đổi ý kiến ​​với chính quyền tỉnh và thành phố dựa trên các vấn đề được tiết lộ bởi trận động đất ở Bán đảo Noto, giải quyết các vấn đề của từng chính quyền địa phương và khu vực Ise-Shima/Higashikishu, đồng thời tiến hành tạo ra kịch bản này dựa vào cái này. . Thành viên sẽ được bổ sung trong tương lai khi cần thiết.Các thành viên của ủy ban nghiên cứu như sau.

  Cục Phát triển Chubu, Tỉnh Mie, Thành phố Ise, Thành phố Owase, Thành phố Toba, Thành phố Kumano, Thành phố Shima, Thị trấn Tamaki, Thị trấn Watarai, Thị trấn Taiki, Thị trấn Minamiise, Thị trấn Kihoku, Thị trấn Mihama và Thị trấn Kiho.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline