Corio có kế hoạch sản xuất 3 GW gió ngoài khơi ở Philippines

Corio có kế hoạch sản xuất 3 GW gió ngoài khơi ở Philippines

  Công ty cho biết vào ngày 19 tháng 7 rằng Corio Generation muốn lắp đặt công suất gió ngoài khơi lên tới 3 GW ở Philippines và đang chuẩn bị đưa ra các dự án gió ngoài khơi cho các cuộc đấu giá sắp tới ở nước này.

  Nhà phát triển đặt mục tiêu phát triển tối đa năm dự án theo hợp đồng dịch vụ năng lượng gió của Philippines nhằm cung cấp độc quyền địa điểm. Các dự án, bao gồm cả trang trại gió đáy cố định và trang trại gió nổi, dự kiến ​​sẽ nằm ngoài khơi bờ biển Cavite, Batangas-Mindoro, IIoilo và Guimaras.

  Trong tổng số 3 GW của các dự án điện gió ngoài khơi được đề xuất, 2 GW sẽ được lắp đặt sử dụng nền móng cố định và 1 GW sẽ sử dụng công nghệ gió nổi.

  Theo công ty, Corio, một công ty đầu tư của Tập đoàn Macquarie, đã khám phá các cơ hội ở Philippines kể từ trước khi ra mắt với tư cách là một thương hiệu mới trong lĩnh vực gió ngoài khơi  vào tháng 4 năm 2022 .

  Công ty có hơn 20 GW dự án gió ngoài khơi đã được lên kế hoạch, đã tiết lộ kế hoạch ở Philippines sau khi Phó Giám đốc điều hành Alejandro de Hoz gặp Bộ trưởng Bộ Năng lượng Philippines, Raphael 'Popo' Lotilla, vào tuần trước.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh lịch sự của Corio Generation

  Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Philippines, được coi là thị trường phát triển gió ngoài khơi tiềm năng lớn, đang tìm cách đạt được mục tiêu 35% năng lượng tái tạo trong cơ cấu sản xuất năng lượng vào năm 2030 và 50% vào năm 2040, Corio cho biết.

  Công ty cũng cho biết, trong cuộc họp, họ đã nhận được  “sự chào đón nồng nhiệt khi tham gia Phiên đấu giá Năng lượng Xanh sắp tới của đất nước vào năm 2024”.

  “Đây là quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và nhiều địa điểm thích hợp cho điện gió ngoài khơi”,  Phó Giám đốc điều hành Corio  Alejandro de Hoz  cho biết. “Nhóm của chúng tôi đã khám phá nhiều cơ hội trong nước và lạc quan về việc tham gia các cuộc đấu giá trong tương lai”.

  Vào tháng 4 năm ngoái, Ngân hàng Thế giới và Bộ Năng lượng (DOE) của Philippines đã đưa ra  Lộ trình gió ngoài khơi của Philippines , theo đó quốc gia này có tiềm năng lắp đặt công suất gió ngoài khơi lên tới 21 GW vào năm 2040 với sự hỗ trợ của chính phủ phù hợp. và hỗ trợ chính sách.

  Một năm sau, vào tháng 4 này, Bộ Năng lượng Philippines cho biết họ đã phân bổ tới 63 OSW SC với tổng công suất tiềm năng là 49,9 GW vào thời điểm đó.

  Cùng tháng đó, Tổng thống Philippines, Ferdinand R. Marcos Jr.,  đã ban hành Sắc lệnh hành pháp số 21  chỉ đạo Bộ Năng lượng của đất nước xây dựng khuôn khổ chính sách và hành chính để phát triển điện gió ngoài khơi và bắt đầu công việc liên quan đến phát triển lưới điện.

  Zalo
  Hotline