Công ty khởi nghiệp về di động hydro HysetCo huy động được hơn 200 triệu USD

Công ty khởi nghiệp về di động hydro HysetCo huy động được hơn 200 triệu USD

  Công ty khởi nghiệp về di chuyển hydro HysetCo thông báo rằng họ đã huy động được gần 200 triệu euro (217 triệu USD) trong vòng tài trợ mới do nhà đầu tư tập trung vào hydro Hy24 dẫn đầu, với số tiền thu được từ nguồn tài trợ sẽ được sử dụng cho các giải pháp của công ty nhằm khử cacbon trong giao thông đô thị.

  Công ty khởi nghiệp về di động hydro HysetCo huy động được hơn 200 triệu USD

  Được thành lập vào năm 2015, HysetCo có trụ sở tại Pháp cung cấp các giải pháp hỗ trợ di chuyển bằng hydro, bao gồm phát triển các trạm tiếp nhiên liệu hydro, cung cấp dịch vụ cho thuê phương tiện chạy bằng hydro tích hợp và quản lý đội xe. Công ty cung cấp cho khách hàng đội xe giải pháp chìa khóa trao tay bao gồm tất cả các dịch vụ liên quan đến việc sử dụng phương tiện, từ mua sắm đến bảo trì, sửa chữa, bảo hiểm và đào tạo cũng như các trạm cung cấp nhiên liệu cho đội xe. Hysetco đặt mục tiêu triển khai hàng chục trạm mới vào năm 2025.

  Công ty khởi nghiệp này đã đạt được mức tăng trưởng hàng năm 100% về khả năng di chuyển bằng hydro trong ba năm qua và chuyển đổi thành công hơn 500 chuyên gia sang giải pháp của mình (chủ yếu là tài xế taxi). Nó phân phối gần 30 tấn hydro mỗi tháng và đã

  đã giúp loại bỏ lượng khí thải trị giá 20 triệu km của người lái xe.

  Loïc Voisin, Giám đốc điều hành của HysetCo, cho biết:

  “Thành công của đợt gây quỹ này, với tổng trị giá gần 200 triệu euro, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho HysetCo. Nó báo trước một kỷ nguyên mà chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc mở rộng khắp nước Pháp và Châu Âu, từ đó đóng góp đáng kể hơn nữa vào quá trình chuyển đổi hữu hình, nhanh chóng và hiệu quả hướng tới một xã hội ít carbon, đồng thời bảo tồn chất lượng không khí.”

  Với vòng cấp vốn mới, Hy24 trở thành cổ đông lớn tại HysetCo, cùng với các cổ đông hiện tại là Air Liquide, TotalEnergies, Toyota France và Kouros. Khoản đầu tư này được thực hiện thông qua Quỹ cơ sở hạ tầng hydro sạch trị giá 2 tỷ euro của Hy24. Các nhà đầu tư bổ sung tham gia vào vòng tài trợ bao gồm RAISE Impact và Tập đoàn đầu tư Eiffel.

  Pierre-Etienne Franc, đồng sáng lập và CEO của Hy24, cho biết:

   “Quá trình khử cacbon trong hệ thống năng lượng của chúng ta vẫn chưa hoàn thiện, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông, nơi sự phụ thuộc rõ rệt nhất vào nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi tin rằng việc chuyển đổi sang các mô hình hybrid điện và hydro, đặc biệt là đối với động cơ hạng nặng và cường độ cao, là giải pháp tốt nhất cho người vận hành vì nó mang lại những lợi thế về năng lượng điện mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline