Công ty hydro HH2E công bố nhà máy lớn thứ hai ở Đức

Công ty hydro HH2E công bố nhà máy lớn thứ hai ở Đức

  Công ty hydro HH2E công bố nhà máy lớn thứ hai ở Đức
  FRANKFURT, ngày 26 tháng 1 (Reuters) – Công ty năng lượng HH2E có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất hydro lớn thứ hai ở Đức, có thể tăng quy mô lên hơn 1 gigawatt (GW) vào năm 2030 và tiêu tốn hơn 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD). công ty cho biết.

  Nhà máy này sẽ được xây dựng ở bang Sachsen của Đức và sẽ được đồng tài trợ bởi HH2E và các cổ đông có trụ sở tại Vương quốc Anh Foresight Group (FSGF.L) và HydrogenOne Capital Development (HGEN.L), thông báo cho biết thêm quyết định đầu tư cuối cùng dự kiến vào năm 2023.

  Quảng cáo · Di chuyển để tiếp tục

  Ở bước đầu tiên, khoảng 230 triệu euro sẽ được chi để xây dựng một nhà máy sản xuất 100 megawatt vào năm 2025 nhằm cung cấp hóa chất và các công ty vận tải, HH2E cho biết thêm, con số này có thể được tăng lên hơn 1 GW vào cuối thập kỷ này.

  Andreas Schierenbeck, người đồng sáng lập HH2E cho biết: "Sản xuất hydro xanh trong nước là rất quan trọng để đảm bảo vai trò then chốt của Đức trong lĩnh vực năng lượng xanh toàn cầu trong tương lai, lĩnh vực đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ chính phủ ở tất cả các nền kinh tế lớn trên thế giới".

  Schierenbeck, cựu Giám đốc điều hành của Uniper (UN01.DE) và bộ phận thang máy của Thyssenkrupp (TKAG.DE) cho biết, ngành công nghiệp Đức có thể dễ dàng duy trì tính cạnh tranh hơn nếu không hoàn toàn phụ thuộc vào nhập khẩu năng lượng.

  Nhà máy sẽ dựa vào các công viên năng lượng mặt trời trong khu vực để chuyển đổi năng lượng tái tạo thành hydro, HH2E cho biết.

  Thông tin về dự án, dự án thứ hai của HH2E tại Đức, xuất hiện trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng do nguồn cung cấp khí đốt của Nga bị ngừng hoàn toàn, buộc nước này phải tìm kiếm nguồn cung cấp mới trong và ngoài nước.

  Quảng cáo · Di chuyển để tiếp tục

  Chính phủ đang cố gắng xây dựng một ngành công nghiệp hydro để dẫn đầu những gì họ hy vọng sẽ trở thành một thị trường lớn trên toàn cầu. Những người chỉ trích công nghệ chỉ ra sự không chắc chắn về chi phí và liệu có đủ năng lượng tái tạo để sản xuất đủ hydro xanh hay không.

  Zalo
  Hotline