Công ty Hà Lan tiết lộ kế hoạch máy bay hydro lỏng

Công ty Hà Lan tiết lộ kế hoạch máy bay hydro lỏng

  Công ty Hà Lan tiết lộ kế hoạch máy bay hydro lỏng
  Fokker Next Gen sẽ phát triển một chiếc máy bay được thiết kế để chạy bằng cả nhiên liệu đốt hydro lỏng (LH2) và nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), có thiết kế nhiên liệu kép.

   

  Máy bay dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2035 và cũng sẽ có khả năng chạy nhiên liệu máy bay phản lực truyền thống nếu không có loại nhiên liệu thay thế.

  Với sức chứa từ 120 đến 150 hành khách, máy bay sẽ có tầm bay 2.590 km. Một tuyên bố do Fokker Next Gen đưa ra cho biết nó sẽ “phù hợp hoàn toàn với các hoạt động hàng không hiện tại với chi phí tương đương (CASK)”.

  Mặc dù công ty cho biết chuyến bay sẽ đi vào hoạt động vào năm 2035, nhưng Fokker Next Gen đang “khám phá mọi khả năng để đẩy nhanh tiến độ này”.

  Ông cho biết thêm, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ của Universal Hydrogen, Mark Cousin, cho biết hydro lỏng dành cho ngành hàng không được coi là một trong những giải pháp quan trọng cho chuyến bay không phát thải.

  Cousin cũng nói với H2 View, “Nếu muốn giải quyết tác động của ngành hàng không đến khí hậu, chúng ta phải sử dụng nhiên liệu mới. Về cơ bản, hydro không nguy hiểm hơn nhiên liệu Jet A-1, nó chỉ khác mà thôi.”

  Đầu tháng này, Chart Industries đã hợp tác với một tập đoàn do Airbus dẫn đầu được thiết kế để thúc đẩy việc trình diễn các hoạt động mặt đất của máy bay hydro lỏng quy mô nhỏ tại các sân bay châu Âu.

  Zalo
  Hotline