Công ty Đường cao tốc Tây Nhật Bản/Đường cao tốc Matsuyama và Cầu Futami (Thành phố Iyo, Tỉnh Ehime) được kết nối, do Kashima JV xây dựng

Công ty Đường cao tốc Tây Nhật Bản/Đường cao tốc Matsuyama và Cầu Futami (Thành phố Iyo, Tỉnh Ehime) được kết nối, do Kashima JV xây dựng

  Trong số công trình xây dựng bốn làn xe đang được thực hiện bởi Chi nhánh Đường cao tốc West Nippon Shikoku ở Tỉnh Ehime cho đoạn đường dài khoảng 6,3 km giữa Iyo IC và Nakayama Smart IC trên Đường cao tốc Matsuyama, Cầu Futami (Cầu PC) sẽ là một cầu bốn- nhịp cầu vòm cân bằng liên tục. Lễ kết nối hai tàu (dài 232,3 mét) đã được tổ chức vào ngày 23 tại địa điểm ở Futami-cho, thành phố Iyo. Sự kiện này được tài trợ bởi Kashima-Fuji P.S. JV, đơn vị phụ trách xây dựng. Khoảng 40 người, bao gồm cả khách mời, đã tham dự. Lớp bê tông cuối cùng đã được đổ và phần thân cầu đã hoàn thành.

  Cầu vòm cân bằng PC thứ hai ở khu vực Shikoku

  Thời gian xây dựng kéo dài đến ngày 3 tháng 11. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành thi công lan can tường, v.v. Cầu vòm cân bằng PC là cây cầu thứ hai ở vùng Shikoku, sau cầu Ikeda Hesoko Ohashi của Đường cao tốc Tokushima (Thành phố Miyoshi, tỉnh Tokushima). Hợp đồng xây dựng được ký vào tháng 12 năm 2018. Việc xây dựng phần móng bắt đầu vào tháng 1 năm 2021, khi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và việc xây dựng các mố và trụ được tiến hành theo trình tự. Công việc xây dựng dầm và vòm cầu bắt đầu vào tháng 1 năm 2022 và lễ kết nối đã được tổ chức thành công khoảng 5 năm rưỡi sau khi hợp đồng được ký kết.

  Đổ bê tông cuối cùng bởi người đại diện

  Tại buổi lễ, Hironobu Watanabe, Tổng Giám đốc Văn phòng Xây dựng Ehime của Chi nhánh Đường cao tốc Tây Nhật Bản Shikoku, bày tỏ lòng biết ơn tới Liên doanh Kashima-Fuji PS và các công ty đối tác vì trình độ kỹ thuật cao và sự cống hiến cho công việc xây dựng, đặt sự an toàn lên hàng đầu. Shigemi Eto, giám đốc kết cấu của bộ phận xây dựng và cải tạo cùng chi nhánh, cho biết, ``Kajima cũng đã tham gia xây dựng Cầu Ohashi Hồ Ikeda Heso. Chúng tôi đã đưa công nghệ khắc phục các vấn đề vào thời điểm đó đến địa điểm hiện tại. Chúng tôi đã đạt được kết quả có chất lượng cực kỳ cao. Tôi đã có thể khắc phục được vấn đề này.” Ichiro Oda, Giám đốc Liên doanh Kashima-Fuji PS, báo cáo về tiến độ xây dựng. Thị trưởng Iyo Kuninori Takechi nhấn mạnh: ``Đây là công nghệ xây dựng đẳng cấp thế giới. Chúng ta phải truyền lại nó cho thế hệ trẻ.'' Yoshinobu Ozaki, Giám đốc điều hành, Giám đốc chi nhánh Shikoku, Masayuki Ohno, Phó Giám đốc chi nhánh, Chi nhánh Fuji P.S. Kansai và những người khác đã cùng tham gia và đổ bê tông vào một lỗ ở giữa mặt cầu.

  Ichiro Oda Kashima-Fuji PS JV Giám đốc

  Dự án xây dựng cầu vòm bê tông (xây trên và dưới) cạnh tuyến giai đoạn 1. Dầm cầu sẽ được đỡ bởi 5 móng A1, P1, P2, P3 và A2 từ phía Thành phố Ozu. Chiều dài nhịp của P2 và P3 bắc qua sông là 106 mét. Đường vào thi công được xây dựng ở cả hai bên A1 và A2. Vì địa điểm này nằm trong thung lũng dốc nên một bến tàu tạm thời đã được xây dựng để vận chuyển vật liệu và thiết bị xây dựng. Chiều cao tính từ mặt đất là khoảng 50 mét, khiến nó trở thành một trong những công trình lớn nhất ở Nhật Bản. Một cần cẩu lớn được lắp đặt trên bến tàu tạm thời. Một nền bê tông hình trụ có đường kính 10 mét và độ sâu 24 mét đã được xây dựng.

  Giữa P2 và P3, các dầm cầu và mặt cắt vòm được thi công bằng phương pháp nhô ra hai phía. Nó cao 70 mét so với lòng sông nên việc hỗ trợ nó từ bên dưới rất khó khăn. Hơn nữa, do sườn vòm có độ nghiêng 45 độ nên chúng tôi đã lắp đặt một phương tiện làm việc di động có sườn vòm đặc biệt với xe đẩy di động tích hợp và sàn làm việc để tiến hành thi công một cách an toàn. Cây cầu được thiết kế bởi Eight Japan Technology Development.
  □Câu chuyện của Giám đốc công trường Oda (Kashima-Fuji P.S. JV)

  □``Chúng tôi muốn cảnh giác đến cùng, quản lý an toàn một cách trung thực và hoàn thành công trình một cách an toàn.''

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline