Công ty Điện lực Kansai trình làng thiết bị sạc “ô tô bay”

Công ty Điện lực Kansai trình làng thiết bị sạc “ô tô bay”

  Vào ngày 10, Công ty Điện lực Kansai đã công bố thiết bị sạc cho máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, được gọi là "ô tô bay", ở Osaka. Hoạt động sẽ bắt đầu đúng thời điểm diễn ra World Expo 2025 (Osaka/Kansai Expo). Nó bao gồm bộ sạc, nguồn điện, thiết bị làm mát pin và hệ thống quản lý năng lượng (EMS) để kiểm soát tối ưu nguồn điện. Bộ sạc được phát triển chung với Daihen , một nhà sản xuất thiết bị điện.

  Sạc "ô tô bay" được vận hành tại Osaka/Kansai Expo (thứ 10, thành phố Osaka)

  Lần này, chúng tôi đã trình bày cách một thiết bị giống như pin tích hợp trong ô tô bay được kết nối với thiết bị sạc và được sạc với điện áp cao và dòng điện lớn. Nó có thể được sạc đầy trong 30 phút đến 1 giờ. Mặc dù các số liệu cụ thể như điện áp không được tiết lộ nhưng Trụ sở Giải pháp Năng lượng Điện Kansai cho biết: ``Nó có thể tạo ra công suất cao với điện áp và dòng điện cao hơn đáng kể so với xe điện (EV).''

  Nó đang được phát triển với công ty khởi nghiệp ô tô bay SkyDrive (Thành phố Toyota, tỉnh Aichi) và công ty có kế hoạch bay được quãng đường 15 km với tốc độ tối đa 100 km/h trong một lần sạc.

  Thiết bị sạc sẽ được đưa đến cơ sở phát triển của Sky Drive trong năm 2024 và quá trình thử nghiệm sẽ được tiến hành đồng thời kiểm tra đầu ra và độ an toàn thông qua thiết bị thực tế. Mặc dù nó được phát triển lần đầu tiên cho công ty nhưng công ty có kế hoạch biến nó thành một sản phẩm đa năng có thể sử dụng với các ô tô bay khác.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline