Công nghệ máy điện phân PEM sẽ tăng số lượng trạm tiếp nhiên liệu hydro

Công nghệ máy điện phân PEM sẽ tăng số lượng trạm tiếp nhiên liệu hydro

  Công nghệ máy điện phân PEM phi tập trung có thể giải quyết tình trạng thiếu các trạm tiếp nhiên liệu hydro trên khắp châu Âu trước thời hạn chấm dứt việc bán xe tải chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040. Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp hydro nhấn mạnh cách điều này sẽ giúp đảm bảo ngành vận tải đáp ứng các mục tiêu khử cacbon.

  Tín dụng hình ảnh: IMI Critical Engineering

  Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh động cơ (SMMT) đã thúc giục Chính phủ Vương quốc Anh lập kế hoạch cho các trạm tiếp nhiên liệu hydro HGV, khi các ngành hậu cần và vận tải cố gắng cắt giảm lượng khí thải theo mục tiêu bằng không. SMMT cho biết họ lo ngại rằng thời hạn sẽ bị trễ nếu không có hành động ngay lập tức.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia kỹ thuật tại IMI Critical Engineering , việc phát triển và sử dụng công nghệ máy điện phân PEM có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa việc thiếu các trạm tiếp nhiên liệu hydro hiện tại và quá trình khử cacbon của đội tàu trong tương lai.

  Cụ thể, công ty đang nhấn mạnh tầm quan trọng của các giải pháp phi tập trung sản xuất hydro xanh tại chỗ tại các kho của công ty vận tải và hậu cần.

  Công nghệ điện phân PEM có thể giúp ngành vận tải đáp ứng net zero

  Jackie Hu, Giám đốc điều hành bộ phận của IMI Critical Engineering giải thích rằng việc chuyển đổi HGV sang nhiên liệu bền vững sẽ là chìa khóa để: “Đảm bảo ngành vận tải và hậu cần của Vương quốc Anh và Châu Âu đạt được các mục tiêu phát thải và khử cacbon quan trọng. SMMT đã đúng khi bày tỏ mối quan ngại của mình về việc thiếu các trạm nạp khí hydro, điều đang được nhắc đến ở các thị trường châu Âu khác.”

  Tuy nhiên, bất kể cơ sở hạ tầng không đủ, cần phải tìm ra các giải pháp ngay lập tức để đảm bảo ngành có thể thực hiện thay đổi một cách suôn sẻ nhất có thể.

  Ông tiếp tục bằng cách bày tỏ rằng việc triển khai các giải pháp điện phân quy mô nhỏ, chìa khóa trao tay lấy năng lượng từ các nguồn năng lượng xanh tại các kho của đội tàu và cơ sở kinh doanh có thể: “Là bước đầu tiên quan trọng đối với các tổ chức muốn sử dụng hydro cho mục đích cung cấp năng lượng cho phương tiện di chuyển.

  “Kết hợp với các thiết bị tại chỗ khác, chẳng hạn như bể đệm áp suất thấp để lưu trữ và máy nén áp suất cao cần thiết để tiếp nhiên liệu, những giải pháp này có thể giúp giảm bớt những lo ngại của ngành.”

  Các doanh nghiệp phải tập trung vào việc áp dụng các thực hành xanh hơn

  Máy điện phân IMI VIVO PEM, sản xuất hydro xanh từ các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời và gió, đã được thiết kế cho các tổ chức có nhu cầu điện từ 100kW đến 5MW có thể thấp hơn ngưỡng cho các giải pháp lớn hơn trên thị trường.

  Theo Jackie, kích thước nhỏ hơn này, cùng với chuyên môn kỹ thuật của IMI Critical Engineering trong việc phát triển và cung cấp thiết bị phụ trợ, giúp nó có vị trí thuận lợi cho các doanh nghiệp đang tìm cách triển khai hydro trong hỗn hợp năng lượng và các hoạt động đang diễn ra của họ.

  Ông nói: “Hydrogen sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch hơn và bền vững hơn, và công nghệ điện phân sẽ là chìa khóa cho điều này.”

  Không thể phủ nhận rằng có những thách thức phía trước khi nói đến việc khử cacbon cho HGV và lĩnh vực hậu cần, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp phải tìm kiếm các nhà cung cấp có thể hỗ trợ những nỗ lực này.

  Khi các quy định trở nên chặt chẽ hơn ở Vương quốc Anh và Châu Âu, việc các doanh nghiệp áp dụng các thực hành xanh hơn ngày càng trở nên quan trọng hơn. IMI Critical Engineering có thể giúp hỗ trợ điều này bằng cách cung cấp công nghệ lưu trữ hydro áp suất thấp và các máy điện phân nhỏ hơn.

  Sự hợp tác này có thể mang lại cho các tổ chức lợi thế cạnh tranh bằng cách đảm bảo nguồn cung cấp hydro của họ và giúp họ dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi sang số không ròng .

  Zalo
  Hotline