Cố vấn COP29 cho biết tiền khí hậu cần một con đường nhanh hơn đến các thành phố

Cố vấn COP29 cho biết tiền khí hậu cần một con đường nhanh hơn đến các thành phố

  Cựu lãnh đạo văn phòng phát triển đô thị của Liên Hợp Quốc muốn tăng tốc dòng tiền “thiệt hại và mất mát” toàn cầu cho các hội đồng địa phương. Tuy nhiên, nhân viên của họ cũng cần được đào tạo bài bản về cách xử lý các dự án xanh.

  Lũ lụt Philippines

  Lũ lụt ở Pampanga, Philippines vào tháng 8 năm 2023. Ảnh: E911a/ Wikimedia Commons

  Một quỹ toàn cầu nhằm giúp các quốc gia dễ bị tổn thương tái thiết sau thảm họa khí hậu đã nhận được 700 triệu USD cam kết từ các nước giàu kể từ khi thành lập vào năm ngoái. Có những lời kêu gọi mở rộng ví lên hơn một nghìn tỷ đô la để phản ánh chi phí thực sự của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

  Nhưng tất cả những điều này sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu các tỉnh và thành phố thiếu tiền mặt không thể tiếp cận nguồn tiền trong khi người dân của họ phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, theo Maimunah Mohd Sharif, cựu thị trưởng và giám đốc điều hành Liên Hợp Quốc hiện đang cố vấn cho chủ tịch hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP29.

  Như vậy, cuộc họp cuối năm của các nhà lãnh đạo toàn cầu phải cho phép các nhà tài trợ cho quỹ “tổn thất và thiệt hại” – như người ta vẫn biết – được giao dịch trực tiếp với chính quyền địa phương. Đổi lại, các quan chức quận cần phải đáp lại bằng cách đào tạo để xử lý tốt hơn các dự án xanh, Maimunah nói với Eco-Business bên lề Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thế giới ở Singapore.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline