Cơ sở sản xuất máy điện phân hydro lớn nhất Australia khai trương ở trung tâm Queensland

Cơ sở sản xuất máy điện phân hydro lớn nhất Australia khai trương ở trung tâm Queensland

  Cơ sở sản xuất máy điện phân hydro lớn nhất Australia đã khai trương tại Queensland. 

  Nhà máy công nghiệp với nền hoàng hôn

  Cơ sở điện phân Gladstone đã khai trương sau hai năm xây dựng. (Cung cấp: Chính phủ Queensland)

  Cơ sở điện phân Gladstone sẽ là cơ sở sản xuất đầu tiên ở Úc chế tạo các máy điện phân ở quy mô thương mại và củng cố thành phố công nghiệp này trở thành thủ đô hydro của Úc.

  Một máy điện phân tạo ra hydro bằng cách sử dụng điện để tách nước (H 2 O) thành các phần cấu thành của nó.

  YOUTUBEHyđrô xanh - nó là gì?

  Giám đốc điều hành Fortescue Energy, Mark Hutchinson, cho biết khi thế giới đang tìm cách khử cacbon và nhu cầu về hydro xanh tăng lên thì nhu cầu về máy điện phân cũng tăng theo.

  Ông Hutchinson nói: “Cơ sở này, được bàn giao và vận hành trong vòng chưa đầy hai năm… là minh chứng cho thấy những gì có thể làm được khi chính phủ và doanh nghiệp hợp tác cùng nhau vì lợi ích của nền kinh tế và môi trường của chúng ta”.

  Cơ sở này là giai đoạn đầu tiên của Trung tâm Sản xuất Năng lượng Xanh rộng lớn hơn đang được Fortescue phát triển ở Gladstone.

  Giai đoạn tiếp theo – một cơ sở sản xuất hydro xanh công suất 50 megawatt có tên PEM50 – đã nhận được sự chấp thuận vào thứ Hai từ Tổng điều phối viên của Queensland.

  PEM50 sẽ sử dụng máy điện phân sản xuất trong nước để sản xuất hydro xanh cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Một thiết bị cơ khí - máy điện phân - được trưng bày trên bàn.

  Máy điện phân Hysata được sản xuất tại New South Wales.(ABC Illawarra: Tim Fernandez)

  Trong những năm gần đây, "hydro xanh" - hydro được tạo ra mà không cần nhiên liệu hóa thạch - đã được xác định là nguồn năng lượng sạch có thể giúp đưa thế giới về mức phát thải ròng bằng không.

  Công suất sản xuất ban đầu của trung tâm sản xuất là 2 gigawatt mỗi năm, nhưng khi hoạt động hết công suất, cơ sở này sẽ có thể sản xuất hơn 200.000 tấn hydro xanh mỗi năm.

  Stephanie Gray từ Hội đồng Bảo tồn Queensland cho biết cơ sở này là một bước nữa trong quá trình chuyển đổi từ than và khí đốt của Queensland. 

  Bà Gray nói: “Khi các đối tác xuất khẩu của Queensland bắt đầu rời xa than và khí đốt, chúng tôi cần có kế hoạch thay thế điều đó cho công việc của chúng tôi và nền kinh tế khu vực”.

  "Vì vậy, điều này thực sự thú vị đối với những cộng đồng này."

  Bầu trời xanh trên bến du thuyền và thành phố với một nhà máy điện ở phía sau

  Gladstone có các ngành công nghiệp hiện có, cơ sở hạ tầng khí đốt và khả năng tiếp cận cảng xuất khẩu nước sâu. (ABC Capricornia: Rachel McGhee)

  Thị trưởng Gladstone Matt Burnett cho biết cơ sở này đã củng cố vị trí của Gladstone như một trung tâm hydro của Australia.

  Ông Burnett nói: “Ở khắp nơi trên thế giới, dù là Nhật Bản, Đài Loan hay địa phương ở đây, mọi người đều nói về Gladstone và miền trung Queensland về sản xuất hydro và năng lượng tái tạo”.

  Hai dự án sẽ tạo ra 240 việc làm trong quá trình xây dựng và 26 việc làm đang diễn ra tại địa phương.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline