Cơ quan đăng ký Hàn Quốc đồng ý thiết kế tàu chở hàng trang bị thêm nhiên liệu kép metanol của HMM

Cơ quan đăng ký Hàn Quốc đồng ý thiết kế tàu chở hàng trang bị thêm nhiên liệu kép metanol của HMM

  Hiệp hội đăng kiểm Hàn Quốc (KR) đã trao phê duyệt về nguyên tắc (AiP) cho thiết kế trang bị thêm nhiên liệu kép metanol cho tàu container 16.000 TEU của HMM.

  Giày sneaker và

  Đăng ký Hàn Quốc/LInkedin

  Như đã thông báo, buổi lễ ra mắt AiP đã được tổ chức vào ngày 22 tháng 12. Thiết kế trang bị thêm cho tàu container 16.000 TEU chạy bằng metanol đã được phát triển với sự cộng tác của HD Hyundai Marine Solution và HD Hyundai E&T.

  Hơn nữa, Công ty đóng tàu hạng nặng HD Korea Shipbuilding & Offshore Engineering Co. (HD KSOE) của Hàn Quốc cũng đã hợp tác thiết kế với các đối tác.

  “KR cam kết thực hiện các mục tiêu số hóa và khử cacbon, đồng thời chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để đạt được khả năng cạnh tranh đẳng cấp thế giới”,  tổ chức phân loại nhận xét trong một bài đăng trên mạng xã hội.

  Hiện nay, ngành hàng hải toàn cầu đang phải vật lộn với việc phát triển các biện pháp đối phó khác nhau nhằm đáp ứng việc tăng cường các quy định về khí nhà kính và sự quan tâm của thị trường đối với các tàu sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường ngày càng tăng.

  Vào tháng 9 năm nay, Cục Đăng kiểm Hàn Quốc đã trao tặng AiP cho tàu chở khí rất lớn sử dụng nhiên liệu kép LNG (VLGC) do KR và HD Hyundai Heavy Industries (HD HHI), một công ty con của HD Korea Shipbuilding & Offshore Engineering, đồng phát triển.

  HD HHI thực hiện thiết kế cơ bản của tàu, thiết lập sơ đồ bố trí đường ống cung cấp nhiên liệu và hệ thống phát hiện khí, đồng thời thiết kế thùng nhiên liệu LNG bằng chuyên môn kỹ thuật của họ.

  Trong khi đó, KR đã xác minh tính an toàn, phù hợp và tuân thủ quy định của thiết kế bằng cách xem xét các quy định quốc gia và quốc tế, dẫn đến việc cấp AiP cho VLGC nhiên liệu kép LNG.

  Trong khi đó, như một phần trong nỗ lực khử cacbon, công ty vận tải biển HMM của Hàn Quốc gần đây đã ký một hợp đồng mang tính bước ngoặt với Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc (CSSC) để xây dựng tới 10 tàu chở ô tô nhiên liệu kép LNG 10.800 CEU.

  HMM có một đội tàu đáng kể, bao gồm 66 tàu thuộc sở hữu, bao gồm tàu ​​container, VLCC và tàu chở hàng rời, cùng với 35 tàu đóng mới đang được đặt hàng. 

  Zalo
  Hotline