Chủ xe điện có thể được trả tiền để cắm năng lượng mặt trời

Chủ xe điện có thể được trả tiền để cắm năng lượng mặt trời

  Một nghiên cứu của trường đại học sẽ điều tra những ưu đãi nào có thể thuyết phục chủ sở hữu ô tô điện cung cấp năng lượng cho phương tiện của họ trong thời gian mặt trời cao điểm để tăng thêm lợi ích môi trường.

  evie bảy ngọn đồi

  Đại học Queensland (UQ) hôm thứ Tư đã công bố kế hoạch nghiên cứu, dựa trên nghiên cứu hiện có về hành vi sạc và tác động của các phương tiện chạy bằng pin đối với lưới điện.

  Theo Hội đồng Xe điện, Úc có hơn 130.000 ô tô điện trên đường địa phương, nhưng con số đó dự kiến ​​sẽ đạt hơn 180.000 vào cuối năm nay.

  Bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của chúng, nhà kinh tế môi trường Andrea La Nauze của UQ cho biết nghiên cứu hạn chế đã được tiến hành về hành vi sạc xe của người lái xe để hướng dẫn các nhà hoạch định chính sách, nhà bán lẻ năng lượng và các bộ phận khác của ngành.

  Tiến sĩ La Nauze nói với AAP rằng 15% mức cắt giảm ô nhiễm ở Úc dự kiến ​​sẽ đến từ việc chuyển đổi từ phương tiện chạy bằng xăng và dầu diesel sang mô hình điện, nhưng việc sạc chúng bằng năng lượng tái tạo sẽ có tác động lớn hơn.

  Cô nói: “Không có lý do gì phải sạc xe điện khi mọi người về nhà lúc 5 hoặc 6 giờ chiều.

  “Nếu chúng ta có sẵn các hệ thống và biện pháp khuyến khích để sạc những chiếc xe đó vào giữa ngày, chúng ta có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời cực kỳ rẻ và sẵn có.”

  Tiến sĩ La Nauze cho biết nghiên cứu sẽ kiểm tra xem liệu “khuyến khích tiền tệ” có thúc đẩy chủ sở hữu ô tô điện thay đổi hành vi và cung cấp năng lượng cho phương tiện giao thông khi năng lượng mặt trời ở mức dồi dào nhất hay không.

  Cô cho biết nghiên cứu trước đó cho thấy những người lái ô tô điện có tấm pin mặt trời ở nhà có nhiều khả năng sạc xe vào ban ngày hơn, cho thấy người lái xe có thể linh hoạt.

  Tiến sĩ La Nauze cho biết nghiên cứu mới cũng sẽ điều tra xem liệu những người lái xe này có được hưởng lợi từ các hệ thống tự động sạc lại ô tô của họ khi có dư thừa năng lượng mặt trời trong lưới điện hay không.

  “Đây chính xác là thời điểm thích hợp (cho nghiên cứu này) vì chúng tôi đang cân nhắc xem nên thành lập các tổ chức của mình như thế nào để quản lý quá trình chuyển đổi xe điện và làm cách nào để thực hiện điều đó một cách thông minh để nó sẽ có lợi hơn,” cô nói. nói.

  Một báo cáo từ Hội đồng xe điện gần đây cho thấy doanh số bán ô tô đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, với hơn 46.000 chiếc xe điện được bán ra trong sáu tháng đầu năm 2023.

  Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang cho biết, vào tháng 8, xe điện chiếm 6,4% tổng doanh số bán xe mới, tăng từ 4,4% vào tháng 8 năm 2022.

  Những chủ xe Tesla muốn tham gia vào nghiên cứu UQ sắp tới có thể đăng ký trực tuyến để nhận thông tin cập nhật với Viện Kinh doanh và Kinh tế Australia của trường đại học này.

  Zalo
  Hotline