Chủ sở hữu nước ngoài coi pin là lựa chọn đặt cược không phát thải tốt nhất cho đến nay

Chủ sở hữu nước ngoài coi pin là lựa chọn đặt cược không phát thải tốt nhất cho đến nay

  Chủ sở hữu nước ngoài coi pin là lựa chọn đặt cược không phát thải tốt nhất cho đến nay
  Chủ tàu Na Uy Rem Offshore nói rằng các chủ tàu nên 'thiết kế tàu sử dụng pin' thay vì chỉ 'thêm chúng' vào tàu nếu chúng muốn hoạt động mà không phát thải

  Giám đốc thương mại của Rem Offshore, Ronny Pål Kvalsvik, phát biểu tại Hội nghị Tạp chí Gió ngoài khơi thường niên năm 2024 rằng công ty có niềm tin chắc chắn rằng cho đến nay, cách tốt nhất để khử cacbon cho các tàu gió ngoài khơi là thiết kế các tàu sử dụng pin thay vì sử dụng nhiên liệu thay thế.

  Công ty sẽ đưa một con tàu vào thử nghiệm hệ thống sạc ngoài khơi vào cuối quý 1 năm 2024 và coi pin là con đường nhanh nhất dẫn đến hoạt động không phát thải của các tàu như tàu vận hành dịch vụ (CSOV).

  Rem Offshore là một phần của dự án Ocean Charger do Sáng kiến Nền tảng Xanh của Na Uy tài trợ và sẽ giao cho CSOV Rem Power thử nghiệm sạc ngoài khơi tại tuabin gió ngoài khơi Zefyros ở Na Uy vào tháng 3.

  Công ty tin rằng phân khúc tàu khai thác dịch vụ SOV đặc biệt phù hợp cho hoạt động sử dụng 100% năng lượng pin nếu có thể cung cấp sạc ngoài khơi.

  Ông Kvalsvik phát biểu tại hội nghị rằng Rem Offshore đã áp dụng “quả thấp” để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải của các CSOV của mình. Nó đã có ba CSOV đang hoạt động và chiếc thứ tư đang được xây dựng.

  Thành quả dễ dàng được Rem Offshore áp dụng bao gồm các dây nối xe buýt khép kín với nguồn dự trữ kéo sợi, sử dụng số hóa nhiều hơn và sử dụng khí sinh học/dầu diesel sinh học nếu có và người thuê tàu sẵn lòng trả tiền.

  Nó cũng đã áp dụng một số “quả cao hơn”, chẳng hạn như sử dụng nhiều hơn điện khí hóa, bao gồm tái tạo, các giải pháp cánh quạt hiệu quả hơn và sử dụng nhiều hơn các hệ thống hỗ trợ quyết định và số hóa.

  Nhưng thay vì đi theo một số chủ sở hữu theo con đường sử dụng nhiên liệu thay thế, chẳng hạn như metanol và hydro, Rem Offshore tin rằng cho đến nay, pin là con đường tốt nhất để tiếp tục khử cacbon và vận hành không phát thải.

  Ông Kvalsvik nói: “Bước tiếp theo chắc chắn là sử dụng điện”. Ông nói với các đại biểu: “Ý tôi là pin lớn hơn và sạc ngoài khơi. Ông mô tả metanol và hydro là “công nghệ chưa trưởng thành” và tính sẵn có không chắc chắn.

  Ông giải thích: “Trọng tâm của chúng tôi là thiết kế các hệ thống quản lý năng lượng xung quanh pin, sử dụng pin nhiều nhất và hiệu quả nhất có thể”. Ông nhấn mạnh các chế độ hoạt động của pin bao gồm cung cấp khả năng dự trữ quay, cạo tối đa, chế độ tăng cường và chế độ tái tạo.

  Ông nói: “Điều này, cùng với các bộ phận đẩy hiệu quả, các công cụ tái tạo năng lượng và số hóa/hỗ trợ quyết định đã chứng tỏ giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu,” đồng thời lưu ý rằng Rem Offshore là nhân vật chủ chốt trong dự án Ocean Charger, trong đó các công ty đang theo đuổi sự phát triển của một hệ thống sạc pin ngoài khơi giống như hệ thống sạc trên CSOV của nó.

  Ông Kvalsvik cho biết: “Pin là con đường nhanh nhất để đạt được mức phát thải bằng không. “Bạn không thể giao dịch trên toàn thế giới bằng metanol hoặc hydro. Cách tiếp cận mà chúng tôi đang theo đuổi hiện nay là thiết kế hệ thống xoay quanh pin, thay vì chỉ bổ sung pin vào hệ thống hiện có. Bước tiếp theo để đạt được mức phát thải bằng 0 là bộ pin lớn hơn và hệ thống sạc trên bờ và ngoài khơi.

  Ông nói: “Đối với các CSOV của chúng tôi đang làm việc hoặc di chuyển đến và đi từ một cơ sở lắp đặt ngoài khơi, chúng tôi tin rằng pin với tư cách là nguồn cung cấp năng lượng chính là con đường tiết kiệm năng lượng nhất và nhanh nhất để đạt được mức phát thải bằng 0”. Ông cũng lưu ý rằng giải pháp tương tự là con đường nhanh nhất để vận hành không phát thải cho các tàu cung cấp nền tảng mà công ty hoạt động trên thị trường dầu khí ngoài khơi.

  Ông kết luận: “Đối với các tàu ngoài khơi khác, chúng tôi đang xem xét các máy phát điện metanol nhiên liệu kép và năng lượng pin”. “Hydro và amoniac vẫn chưa trưởng thành và chưa có sẵn trên thị trường.”

  Zalo
  Hotline