Chính phủ Đức trao khoản tài trợ 161 triệu euro cho Bosch để công nghiệp hóa hệ thống hydro-to-power

Chính phủ Đức trao khoản tài trợ 161 triệu euro cho Bosch để công nghiệp hóa hệ thống hydro-to-power

  Phó hiệu trưởng Robert Habeck trình bày tài trợ cho pin nhiên liệu oxit rắn sau khi EU phê duyệt kế hoạch là Dự án quan trọng vì lợi ích chung của châu Âu

  Giày thể thao và

  Nhà sản xuất Bosch của Đức đã nhận được khoản tài trợ trị giá 161 triệu euro (177 triệu USD) từ chính phủ Đức để bắt đầu công nghiệp hóa pin nhiên liệu oxit rắn cố định (SOFC), giúp chuyển đổi hydro thành điện để cung cấp năng lượng phi tập trung.

  “Các tổ máy điện của Bosch” — được Giám đốc điều hành công ty Stefan Hartung mô tả là “các nhà máy điện nhỏ nối mạng” — đã được Ủy ban châu Âu phê duyệt là Dự án quan trọng vì lợi ích chung của châu Âu (IPCEI), cho phép Đức chuyển khoản tài trợ trị giá 160.712.354,91 € theo các quy tắc viện trợ nhà nước của khối.

  Khoản tài trợ đã chính thức được trao cho Bosch vào thứ Hai bởi Phó hiệu trưởng Robert Habeck, đồng thời là bộ trưởng phụ trách các vấn đề kinh tế và hành động khí hậu, trong chuyến thăm khuôn viên nghiên cứu của Bosch ở Renningen, bang Baden-Württemberg, gần Stuttgart.

  Ông mô tả SOFC là một “công nghệ then chốt có tính sáng tạo cao cho [quá trình] tăng cường hydro” mà “hiện có thể đi vào sản xuất hàng loạt”.

  Công ty giải thích trong một tuyên bố rằng “Bosch coi pin nhiên liệu oxit rắn hiệu quả cao là một khối xây dựng thiết yếu để cung cấp năng lượng bền vững”.

  Năm 2018, nhà sản xuất SOFC của Anh,  Ceres Power, đã ký một thỏa thuận cấp phép và hợp tác chiến lược với Bosch  để giúp hãng này phát triển SOFC.

  Tại Hoa Kỳ, Bloom Energy đã sản xuất SOFC từ năm 2010, trong khi Cummins đã nhận được 4,6 triệu đô la tài trợ của liên bang Hoa Kỳ vào năm 2020 để thúc đẩy thương mại hóa các SOFC của riêng mình.

  SOFC được cho là hiệu quả hơn các loại pin nhiên liệu khác và do đó có thể sản xuất nhiều điện hơn trên mỗi kg hydro.

  Zalo
  Hotline