Chevron và Jera ký MOU để khám phá các dự án thu thập và lưu trữ carbon ở Hoa Kỳ và Úc

Chevron và Jera ký MOU để khám phá các dự án thu thập và lưu trữ carbon ở Hoa Kỳ và Úc

  Chevron và Jera ký MOU để khám phá các dự án thu thập và lưu trữ carbon ở Hoa Kỳ và Úc
  2023/03/08

  Chevron New Energies (Chevron), một bộ phận của Chevron U.S.A. Inc., và Jera Co., Inc. (JERA) đã ký một bản ghi nhớ (MOU) cung cấp một khuôn khổ cho sự hợp tác của họ về các dự án thu thập và lưu trữ carbon (CCS) của họ Nằm ở Hoa Kỳ và Úc. MOU này có khả năng mở rộng mối quan hệ khí đốt tự nhiên lỏng (LNG) đáng kể mà Chevron và Jera có ngày nay, và thể hiện thêm sự cam kết và cống hiến cả hai công ty phải thúc đẩy các giải pháp carbon thấp hơn.


  MOU này làm tăng sự hợp tác giữa các công ty trong không gian carbon thấp hơn, sau thông báo tháng 11 năm 2022 về sự hợp tác của họ về sự đồng phát triển tiềm năng của nhiên liệu carbon thấp hơn ở Úc và nghiên cứu các chất mang hydro hữu cơ lỏng (LOHC) ở Hoa Kỳ.


  Chris Powers, phó chủ tịch sử dụng carbon và lưu trữ tại Chevron cho biết, chúng tôi có mối quan hệ LNG lâu đời với Jera tiếp tục tiến triển, với mục đích mang lại các giải pháp giá cả phải chăng, đáng tin cậy và sạch sẽ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi có kinh nghiệm và khả năng sâu sắc trong dưới bề mặt và đang tích cực phát triển các dự án CCS trên toàn thế giới. Chúng tôi hiểu rằng nếu không có các mối quan hệ lâu dài như chúng tôi có với Jera, chúng tôi sẽ không thể phát triển các tài nguyên này và di chuyển với tốc độ mà chúng tôi đã di chuyển để tiếp tục các mục tiêu chuyển đổi năng lượng của mình.


  Gaku Takagi, giám đốc điều hành, người đứng đầu bộ phận mua sắm và đầu tư tài nguyên của Jera, cho biết, cho biết,
  Theo mục tiêu của 'Jera Zero Zero CO2, Jera đã làm việc để giảm lượng khí thải CO2 từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước xuống 0 vào năm 2050. Jera và Chevron đã làm việc cùng nhau để mang lại LNG ổn định và đáng tin cậy cho khách hàng của chúng tôi trong nhiều năm qua, Và sự hợp tác CCS này thể hiện thêm cam kết của chúng tôi để thúc đẩy các giải pháp carbon thấp hơn. Chevron mang đến chuyên môn và kinh nghiệm đáng kể trong kinh doanh CCS, vì vậy chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau khi chúng tôi hướng đến việc chuyển sang một xã hội khử cacbon.
   


  Về chevron
  Chevron là một trong những công ty năng lượng tích hợp hàng đầu thế giới. Chúng tôi tin rằng năng lượng giá cả phải chăng, đáng tin cậy và ngày càng sạch sẽ là điều cần thiết để đạt được một thế giới thịnh vượng và bền vững hơn. Chevron sản xuất dầu thô và khí tự nhiên; sản xuất nhiên liệu vận chuyển, chất bôi trơn, hóa dầu và phụ gia; và phát triển các công nghệ nâng cao kinh doanh và ngành công nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi tập trung vào việc giảm cường độ carbon trong hoạt động của chúng tôi và tăng trưởng các doanh nghiệp carbon thấp hơn cùng với các ngành nghề kinh doanh truyền thống của chúng tôi. Thông tin thêm về Chevron có sẵn tại www.chevron.com.

   
  Về Jera
  Được thành lập vào năm 2015, Jera là một liên doanh bình đẳng của hai công ty điện lực lớn của Nhật Bản, TEPCO Fuel & Power Incorporated và Chubu Electric Power Company và sản xuất khoảng 30% tổng số điện ở Nhật Bản. Jera là một công ty năng lượng với phạm vi toàn cầu có sức mạnh trong toàn bộ chuỗi cung ứng năng lượng, từ việc tham gia vào các dự án ngược dòng LNG và mua sắm nhiên liệu, thông qua vận chuyển nhiên liệu đến sản xuất điện. Jera, viết tắt của Năng lượng Nhật Bản cho một kỷ nguyên mới, sẽ đảm nhận thách thức đạt được lượng khí thải CO2 ròng từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào năm 2050 và đang hỗ trợ chuyển đổi năng lượng theo cách có trách nhiệm về môi trường và xã hội. Để biết thêm chi tiết: https://www.jera.co.jp/english/

  Zalo
  Hotline