Chevron mua phần lớn cổ phần của tổ hợp sản xuất hydro xanh và lưu trữ hang muối lớn nhất thế giới

Chevron mua phần lớn cổ phần của tổ hợp sản xuất hydro xanh và lưu trữ hang muối lớn nhất thế giới

  Chevron mua phần lớn cổ phần của tổ hợp sản xuất hydro xanh và lưu trữ hang muối lớn nhất thế giới
  Dự án Lưu trữ Năng lượng Sạch Tiên tiến do Mitsubishi Power đồng phát triển sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa năm 2025

  Tập đoàn dầu mỏ Chevron của Hoa Kỳ đã nắm giữ phần lớn cổ phần trong dự án hydro Lưu trữ Năng lượng Sạch Tiên tiến khổng lồ ở Delta, Utah (ACES Delta) thông qua việc mua 100% của nhà phát triển Magnum Development.

  Tổ hợp ACES Delta sẽ sử dụng 220MW máy điện phân do HydrogenPro cung cấp chạy bằng điện tái tạo trong giờ thấp điểm để sản xuất 100 tấn hydro xanh mỗi ngày. Lượng H2 này sau đó sẽ được lưu trữ trong hai hầm muối có khả năng lưu trữ khoảng 11.000 tấn, tương đương với hơn 300GWh năng lượng có thể điều động được.

  Dự án này đã được thiết lập để cung cấp cho nhà máy điện chạy bằng khí đốt 840MW 'sẵn sàng sử dụng hydro' được IPP Renewed gần đó, nhằm mục đích chạy bằng hỗn hợp 30% H2 từ năm 2025 và tăng lên 100% vào năm 2045.

  Chevron xác nhận trong một thông cáo báo chí rằng giai đoạn đầu của dự án đang được xây dựng, mặc dù chi phí mua lại chưa được tiết lộ.

  “Khi chúng tôi tiếp tục theo đuổi các giải pháp năng lượng carbon thấp hơn, chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục với dự án hydro Lưu trữ Năng lượng Sạch Tiên tiến, thông qua việc mua lại Magnum Development và hợp tác với Mitsubishi Power, để xây dựng dựa trên lịch sử 75 năm của Chevron ở Utah,” Austin Knight, phó chủ tịch phụ trách hydro tại Chevron New Energies cho biết.

  “Chúng tôi tìm cách tận dụng những thế mạnh riêng biệt của từng đối tác để phát triển nền tảng hydro quy mô lớn, cung cấp năng lượng sạch hơn, đáng tin cậy, giá cả phải chăng hơn và giúp khách hàng của chúng tôi đạt được mục tiêu giảm lượng carbon.”

  Các báo cáo ước tính rằng ACES Delta sẽ tốn khoảng 1 tỷ USD để phát triển. HydrogenPro trước đó đã thông báo rằng việc cung cấp 40 máy điện phân đầu tiên sẽ tiêu tốn của Mitsubishi 50 triệu USD, mặc dù điều này không bao gồm các công việc lắp đặt và vận hành rộng hơn sẽ do các công ty khác thực hiện.

  Tuy nhiên, dự án đã nhận được khoản bảo lãnh vay trị giá 504,4 triệu USD từ Bộ Năng lượng vào tháng 6 năm 2022.

  Mặc dù các nhà phát triển trước đây đã mô tả nó như một “trung tâm”, nhưng nó không được đưa vào danh sách các dự án được đưa vào ứng dụng của Western Interstate Hydrogen Hub (WIH2), dẫn đầu bởi các bang Colorado, New Mexico, Utah và Wyoming, vì lên tới 1,25 tỷ USD từ chương trình Trung tâm Hydro sạch Khu vực của DOE.

  Zalo
  Hotline