Cheniere nói tránh kênh đào Panama cho các tuyến đường LNG dài hơn đến châu Á

Cheniere nói tránh kênh đào Panama cho các tuyến đường LNG dài hơn đến châu Á

  Cheniere Energy (NYSE: LNG ) cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang  bỏ qua Kênh đào Panama  để vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng đến châu Á, vì hạn hán kéo dài nhiều tháng đã dẫn đến sự chậm trễ và hạn chế độ sâu đối với các tàu lớn nhất tiếp cận kênh đào.

  Tàu chở LNG đi qua eo biển Singapore.

  “Chúng tôi sử dụng kênh đào khi thấy tiết kiệm [nhưng] hiện tại thì không,” COO Corey Grindal của Cheniere ( LNG ) cho biết, theo Reuters. "Ngay bây giờ thị trường ở Viễn Đông không hỗ trợ nó và thời gian chờ đợi, với việc chúng tôi không phải là khách hàng ưu tiên, không đáng để chúng tôi sử dụng nó ngay bây giờ."

  Các tuyến đường khác đến châu Á bao gồm đi thuyền qua Kênh đào Suez hoặc hành trình kéo dài một tháng quanh Mũi Hảo Vọng của Nam Phi.

  Cheniere ( LNG ) hy vọng sẽ được hưởng lợi từ thị trường châu Á đang phát triển với nhu cầu ngày càng tăng từ các quốc gia ở Nam và Đông Nam Á, COO Anatol Feygin cho biết.

  COO cho biết Trung Quốc sẽ là nước mua LNG hàng đầu thế giới trong năm nay, sau khi nhập khẩu 64 triệu tấn vào năm ngoái và có khả năng tăng lên 100 triệu tấn/năm trong tương lai.

  Thông tin thêm về năng lượng Cheniere:

  Zalo
  Hotline