Catalonia đặt ra hướng dẫn cho nông điện

Catalonia đặt ra hướng dẫn cho nông điện

  Catalonia đặt ra hướng dẫn cho nông điện
  Chính quyền khu tự trị Catalonia của Tây Ban Nha đã đưa ra các yêu cầu mới để cho phép sản xuất điện nông nghiệp trên đất nông nghiệp.

   

  Hình ảnh: DACC

  Cục Hành động Khí hậu, Thực phẩm và Chương trình nghị sự Nông thôn (DACC) của khu tự trị Catalonia ở Tây Ban Nha đã đưa ra hướng dẫn mới về việc triển khai các cơ sở nông điện. Đây là định nghĩa chính thức đầu tiên về nông điện ở Tây Ban Nha, nhưng vẫn chưa có sự đồng thuận quốc gia để định nghĩa nó, giống như ở Đức, Pháp và Ý.

  DACC cho biết: “Agrivoltaics là một hệ thống kết hợp giữa nông nghiệp và điện trong cùng một khu vực”, cơ quan này thiết lập các tiêu chí chung và tiêu chí cụ thể liên quan đến việc sử dụng đất, năng suất cây trồng và các loại hệ thống lắp đặt khác nhau mà các cơ sở này phải có.

  Các quy định mới nêu rõ rằng bắt buộc phải duy trì hoạt động nông nghiệp trong khi phát điện. Cụ thể, phải đảm bảo sản lượng cây trồng nông nghiệp trên tổng diện tích dự án sau khi xây dựng hệ thống nông điện vẫn đạt ít nhất 60% tổng sản lượng. Để so sánh, tỷ lệ này ở Pháp là 90% và ở Đức là khoảng 70%.

  tạp chí pv
  Ấn bản tháng 5 của tạp chí pv, sẽ ra mắt vào tuần tới, xem xét tình trạng dư cung polysilicon toàn cầu và thắt chặt tài chính ở Trung Quốc, xem xét ngành công nghiệp kính năng lượng mặt trời đang phát triển ở Hoa Kỳ, cập nhật cho độc giả về tiến trình mới nhất của perovskite và xem xét cách phát triển PV khi có đạn đang bay. Tất cả điều này cộng với các tính năng từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Azerbaijan, v.v.

  Hướng dẫn nghiêm cấm việc lắp đặt làm phá vỡ cấu trúc đất tự nhiên hoặc làm suy thoái đất nông nghiệp, ngoại trừ tại các trạm biến áp. Chúng cũng hạn chế tổn thất bề mặt nông nghiệp có thể sử dụng được do cấu trúc mô-đun PV ở mức 15% hoặc 20% tổng diện tích dự án, tùy thuộc vào chiều cao của tấm pin.

  Zalo
  Hotline