Carbon Sink và Rose Cay Maritime hợp tác phát triển chuỗi cung ứng metanol xanh

Carbon Sink và Rose Cay Maritime hợp tác phát triển chuỗi cung ứng metanol xanh

  Nhà sản xuất metanol xanh Carbon Sink có trụ sở tại Hoa Kỳ và công ty vận chuyển tuân thủ Đạo luật Jones Rose Cay Maritime đã ký Biên bản ghi nhớ để tạo điều kiện thuận lợi cho ngành hàng hải chuyển sang sử dụng nhiên liệu carbon thấp.

  Giày sneaker và

  Minh họa/M/T Tàu nhiên liệu kép Mari Couva Metanol; Hình ảnh của Waterfront Shipping

  Theo các điều khoản của Biên bản ghi nhớ, bộ đôi đã đồng ý tăng cường sản xuất nhiên liệu xanh cũng như vận chuyển, tiếp nhiên liệu và lưu trữ phù hợp với lĩnh vực vận tải biển.

  Rose Cay Maritime sẽ tận dụng chuyên môn của mình trong việc cung cấp các dịch vụ chuỗi cung ứng năng lượng và vận chuyển nhiên liệu thông thường và nhiên liệu tái tạo thông qua các tàu do Hoa Kỳ sở hữu, đóng và có thủy thủ đoàn để liên kết các dự án metanol xanh của Carbon Sink với khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp hậu cần trọn gói.

  Carbon Sink ước tính rằng sự hợp tác này sẽ đảm bảo 'chuỗi cung ứng hợp lý, tiết kiệm chi phí' khi công ty phát triển các cơ sở sản xuất metanol xanh quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ

  Công ty sản xuất eManol từ CO2 thu được từ quá trình lên men ethanol. Nó được làm từ carbon từ khí quyển và hydro được sản xuất tái tạo, khiến nó trung hòa carbon.

  Alex Parker , Giám đốc điều hành của RCM, cho biết: “Carbon Sink là công ty đi đầu trong việc tạo ra các nhà máy metanol xanh hiện đại, giúp thúc đẩy sự thay đổi vật chất trong các sáng kiến ​​khử cacbon của ngành vận tải phù hợp với các mục tiêu bền vững của Rose Cay”.  .

  “Cùng nhau, chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng và sản xuất metanol xanh rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các mục tiêu khử cacbon đầy tham vọng của ngành hàng hải.”

  “Rose Cay Maritime là đối tác lý tưởng để giúp Carbon Sink cung cấp nhiên liệu trung hòa carbon cho khách hàng. Kiến thức về ngành và khả năng lãnh đạo của họ trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng hàng hải sẽ cho phép chúng tôi phục vụ thị trường tốt hơn khi chúng tôi mở rộng năng lực sản xuất ,” Giám đốc điều hành Carbon Sink  Steve Meyer  cho biết.

  Thỏa thuận mới nhất được xây dựng dựa trên  thư mục đích Carbon Sink đã ký  với hãng vận tải khổng lồ toàn cầu AP Moller-Maersk để cung cấp 100.000 tấn metanol xanh hàng năm từ nhà máy đầu tiên của mình. Nhà máy dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2027 và Maersk dự kiến ​​sẽ mua toàn bộ lượng nhiên liệu được sản xuất cùng với các lựa chọn cho cơ sở Bể chứa Carbon trong tương lai.

  Tín hiệu cầu mạnh

  Cho đến nay, hơn 220 tàu có khả năng sử dụng metanol đang hoạt động hoặc đang được xây dựng, đáp ứng nhu cầu hàng năm vượt quá 6 triệu tấn metanol xanh.

  Với đặc tính ít ô nhiễm và ít carbon hơn, metanol được coi là nhiên liệu thay thế khả thi hiện có trên thị trường. Điều này mang lại lợi thế về chi phí về vốn trả trước và chi phí vận hành so với các lựa chọn nhiên liệu hiện tại.

  Hơn nữa, việc sử dụng metanol làm nhiên liệu hàng hải sẽ hỗ trợ việc tuân thủ mục tiêu giảm phát thải carbon vào năm 2030 của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) và tạo điều kiện thuận lợi cho lộ trình đạt được các hoạt động trung hòa carbon ròng.

  Mặc dù metanol có những nhược điểm nhất định như độc tính, tính ăn mòn cao, mật độ năng lượng thấp và điểm chớp cháy thấp dẫn đến tăng nguy cơ cháy nổ nhưng nó cháy sạch so với dầu nhiên liệu thông thường. Nó tạo ra lượng oxit lưu huỳnh, chất dạng hạt và bồ hóng ở mức tối thiểu trong quá trình đốt cháy. Ngoài ra, bản chất nhẹ hơn nước khiến nó có khả năng hòa tan cao, có nghĩa là nó có thể hòa tan nhanh chóng trong nước biển trong trường hợp tràn đổ.

  Xem xét các yếu tố này, metanol đưa ra một lựa chọn nhiên liệu hàng hải phù hợp có thể góp phần vào hoạt động vận chuyển bền vững hơn.

  Viện Metanol đang giám sát hơn 80 dự án sản xuất nhằm sản xuất hơn 8 triệu tấn metanol tái tạo hàng năm vào năm 2027. Hiện tại, một phần đáng kể nhu cầu metanol được đáp ứng thông qua việc sản xuất metanol màu nâu và xám, có nguồn gốc từ than đá hoặc khí tự nhiên. làm nguyên liệu. Tuy nhiên, việc sử dụng thành công metanol làm nhiên liệu hàng hải phụ thuộc vào việc tăng quy mô sản xuất metanol xanh lam và xanh lục đồng thời xem xét tính toán vòng đời CO2 ở cấp độ quốc tế.

  Viện đang giám sát 90 dự án như vậy, dự kiến ​​sẽ sản xuất gần 9 triệu tấn metanol hàng năm khi đi vào hoạt động (đến năm 2027). Mặc dù không phải toàn bộ sản lượng này sẽ được dành riêng cho việc vận chuyển, nhưng một số dự án này đặc biệt nhằm mục đích cung cấp metanol cho nhu cầu nhiên liệu bền vững của ngành hàng hải.

  Zalo
  Hotline