Cánh tuabin gió trên bờ lớn nhất thế giới được ra mắt tại Trung Quốc

Cánh tuabin gió trên bờ lớn nhất thế giới được ra mắt tại Trung Quốc

  Cánh tuabin gió trên bờ lớn nhất thế giới được ra mắt tại Trung Quốc
  Một công ty Trung Quốc đang chế tạo tua-bin gió có cánh dài 131 mét, dài nhất từng được sử dụng trong một nhà máy điện trên bờ

  Các cánh quạt sẽ tạo thành một phần của tuabin gió trên bờ lớn nhất thế giới

  Năng lượng tái tạo SANY

  Cánh tuabin gió trên bờ lớn nhất thế giới từ trước đến nay đã được sản xuất tại Trung Quốc. Với chiều dài 131 mét, mỗi lá kim loại sẽ khiến Big Ben hoặc Tượng Nữ thần Tự do trở nên nhỏ bé.

  Sau khi được lắp đặt ở miền trung Trung Quốc trong những tháng tới, mỗi cấu trúc, bao gồm một tuabin 15 megawatt và ba cánh quạt, sẽ có đường kính hơn 260 mét.

  Cánh tuabin gió trên bờ SY1310A được SANY Renewable Energy sản xuất tại nhà máy ở Bayannur, miền bắc Trung Quốc.

  Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng chiều dài lưỡi dao tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu lớn hơn về độ cứng và sức mạnh cũng như nhu cầu bảo vệ khỏi các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như sét.

  “Lưỡi dao đã áp dụng nhiều cải tiến công nghệ tiên tiến bao gồm cánh máy bay hiệu suất cao với cạnh sau cùn dày, cách bố trí cánh máy bay được tối ưu hóa và độ dày tổng thể được tăng lên,” nó cho biết.

  Peter Majewski tại Đại học Nam Úc cho biết lợi thế của các tuabin gió lớn như vậy là chúng càng lớn thì càng cần ít hơn. Ông nói: “Nhưng chúng càng lớn thì càng dễ thấy và do đó phải có sự chấp nhận của xã hội đối với những công trình lớn như vậy được xây dựng”.

  “Đây là những công trình kiến trúc khổng lồ và việc xây dựng chúng rất tốn kém và việc dỡ bỏ chúng cũng tốn kém không kém.”

  Majewski cho biết, mặc dù các cánh tuabin gió có thể tiếp tục lớn hơn nhưng công tác hậu cần cho việc vận chuyển những cánh quạt lớn như vậy khiến việc sử dụng chúng trở nên khó khăn. Ông cũng nói rằng các nhà sản xuất và xã hội phải xem xét những gì sẽ làm với những cấu trúc này khi chúng già đi.

  Majewski đã nghiên cứu vấn đề tái chế các cánh tuabin gió. Trong một nghiên cứu năm 2022, ông và các đồng nghiệp đã dự đoán rằng, đến năm 2050, khi các tuabin hiện có hết tuổi thọ từ 20 đến 30 năm, sẽ có hàng chục nghìn tấn cánh quạt của trang trại gió có thể cần phải được chôn lấp.

  Tuy nhiên, ông hoan nghênh việc sử dụng polyurethane tái chế như một phần trong quá trình chế tạo những cánh quạt mới được ra mắt này.

  Zalo
  Hotline