Cảng Singapore nhận thấy nhu cầu nhiên liệu xanh tăng đột biến

Cảng Singapore nhận thấy nhu cầu nhiên liệu xanh tăng đột biến

  Cảng Singapore nhận thấy nhu cầu nhiên liệu xanh tăng đột biến

  Cảng Singapore, trung tâm trung chuyển nhộn nhịp nhất thế giới và cảng tiếp nhiên liệu lớn nhất thế giới, đã báo cáo nhu cầu ngày càng tăng về nhiên liệu xanh hơn vào năm 2023 khi cảng tiếp tục hợp lý hóa các nỗ lực hướng tới một tương lai đa nhiên liệu.

  Theo MPA, doanh số bán nhiên liệu ở Singapore đạt kỷ lục 51,8 triệu tấn vào năm 2023, vượt qua mức cao trước đó, với nhiên liệu thay thế chiếm 1,2% doanh số bán hàng.

  Là một trung tâm lớn kết nối châu Á với châu Mỹ, Trung Đông, châu Âu và châu Phi, Singapore đã chứng kiến ​​một năm đáng chú ý bất chấp những thách thức địa chính trị đáng kể làm ảnh hưởng đến thương mại hàng hải toàn cầu. Trọng tải tàu đến đã vượt mốc ba tỷ tổng dung tích (GT) lần đầu tiên, đạt kỷ lục 3,09 tỷ GT vào năm 2023. Mốc ba tỷ GT đã được vượt qua với sự xuất hiện của tàu container 98.799 GT mang cờ Singapore, ONE Olympus, vào cuối tháng 12 năm 2023.

  Hơn nữa, sản lượng container qua cảng tăng 4,6%, đạt mức cao mới 39,01 triệu TEU và tổng cộng hơn 590 triệu tấn hàng hóa được xử lý.

  Singapore tiếp tục phát triển như một trung tâm hàng hải quốc tế với tổng chi tiêu kinh doanh vượt quá 4,8 tỷ đô la Singapore (khoảng 3,5 tỷ USD) vào năm 2023, với hơn 25 công ty hàng hải được thành lập hoặc mở rộng hoạt động tại đây. Ví dụ, sogo shosha Itochu của Nhật Bản đã thành lập một bộ phận xanh ở Singapore để hỗ trợ chuỗi giá trị vận chuyển và cung cấp nhiên liệu xanh.

  Singapore nỗ lực đáp ứng nhu cầu nhiên liệu thay thế ngày càng tăng

  Cảng không ngừng nâng cao năng lực để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng của ngành hàng hải toàn cầu.

  Vào tháng 7 năm 2023, hoạt động tiếp nhiên liệu metanol từ tàu tới tàu container đầu tiên trên thế giới trên tàu Laura Maersk đã được tiến hành tại Cảng Singapore. Hoạt động này được hỗ trợ bởi MPA, hợp tác với Maersk và nhiều đối tác nghiên cứu và chính phủ khác nhau để đảm bảo rằng việc đào tạo phi hành đoàn, chuẩn bị an toàn và ứng phó quản lý sự cố đều được thực hiện để vận hành hiệu quả và an toàn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline