Các trạm tiếp nhiên liệu hydro sẽ tăng gấp sáu lần vào năm 2030 - với gần một nửa ở Trung Quốc: nhà phân tích

Các trạm tiếp nhiên liệu hydro sẽ tăng gấp sáu lần vào năm 2030 - với gần một nửa ở Trung Quốc: nhà phân tích

  Interact Analysis dự đoán sẽ có nhiều phương tiện thương mại chạy bằng pin nhiên liệu hơn và các chính sách thuận lợi trong thập kỷ này để thúc đẩy triển khai các trạm nạp H2

  Trạm tích hợp sản xuất hydro và tiếp nhiên liệu hydro Sany Green bên ngoài Khu công nghiệp xe tải hạng nặng Sany Zhilian ở Khu phát triển kinh tế và công nghệ Trường Sa, miền trung Trung Quốc.

  Trạm tích hợp sản xuất hydro điện và tiếp nhiên liệu hydro Sany Green bên ngoài Khu công nghiệp xe tải hạng nặng Sany Zhilian ở Khu phát triển kinh tế và công nghệ Trường Sa, miền trung Trung Quốc. Ảnh: Sany

  Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Interact Analysis, chỉ có 1.068 trạm tiếp nhiên liệu hydro (HRS) được xây dựng trên toàn thế giới vào cuối năm ngoái, nhưng những con số này sẽ tăng vọt lên 6.080 vào năm 2030.

  Trung Quốc, hiện đã có 359 trạm phát sóng, dự kiến ​​sẽ có 2.879 trạm HRS đi vào hoạt động vào đầu thập kỷ tới, hoặc gần một nửa số trạm toàn cầu được dự đoán vào năm đó.

  Trong khi đó, hãng nghiên cứu dự kiến ​​sẽ có 1.562 trạm đi vào hoạt động trên toàn thế giới vào năm 2025.

  Interact Analysis cũng lưu ý rằng trong khi gần 3/4 trạm nạp hydro đang hoạt động hiện nay có công suất tiếp nhiên liệu từ 500 kg/ngày trở xuống, thì Trung Quốc và Mỹ đang dẫn đầu khi lắp đặt các địa điểm có công suất hơn 1.000/ngày. kg (một tấn).

  Công ty nghiên cứu cho biết thêm rằng 42% HRS hoạt động được dành riêng cho xe thương mại, 36% dành cho xe chở khách.

  Tuy nhiên, doanh số bán hàng và số lượt đăng ký ô tô chạy bằng pin nhiên liệu trên toàn cầu đã giảm ở hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc và Mỹ - điều này có thể gợi ý việc tái tổ chức HRS theo hướng phục vụ các phương tiện thương mại.

  Alastair cho biết: “Các phương tiện thương mại chạy bằng pin nhiên liệu dự kiến ​​sẽ đạt 141.000 chiếc vào năm 2030 và 328.000 chiếc trên toàn cầu vào năm 2035, trong khi những phát triển hơn nữa về công nghệ năng lượng hydro trong các lĩnh vực giao thông vận tải khác cũng có khả năng thúc đẩy nhu cầu về cơ sở hạ tầng”. Hayfield, giám đốc nghiên cứu cấp cao tại Phân tích tương tác.

  Interact Analysis trích dẫn các chính sách thuận lợi hơn làm động lực cho số lượng trạm tiếp nhiên liệu hydro được dự đoán sẽ tăng gấp sáu lần.

  Mặc dù không trích dẫn luật cụ thể, nhưng chính phủ liên bang Trung Quốc nhắm mục tiêu 1.200 địa điểm vào năm tới và EU đã thông qua Quy định về cơ sở hạ tầng nhiên liệu thay thế, yêu cầu các trạm nạp H 2  phải được xây dựng ở mọi nút đô thị (424 trong số đó) và cứ sau 200km. các tuyến đường cốt lõi của Mạng lưới Giao thông Xuyên Châu Âu (TEN-T) theo kế hoạch vào năm 2030.

  Hayfield cho biết thêm: “Tuy nhiên, việc xây dựng HRS phải đối mặt với một số thách thức, bao gồm nhu cầu đầu tư vốn lớn, chi phí vận hành cao và thách thức về công nghệ, trong đó phải mất tới 2-3 năm để một trạm đi vào hoạt động”.

  “Các nhà khai thác HRS cũng phải đối mặt với các quy định an toàn nghiêm ngặt và chi phí đáng kể do giá hydro và bảo trì thiết bị tăng cao.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline