Các kỹ sư của WVU có thể cắt giảm chi phí hydro sạch với sự trợ giúp từ nguồn tài trợ liên bang

Các kỹ sư của WVU có thể cắt giảm chi phí hydro sạch với sự trợ giúp từ nguồn tài trợ liên bang

  Đại học West Virginia (WVU) đã nhận được tổng cộng 15,8 triệu USD để nghiên cứu các dự án H2.

  Khoản tài trợ liên bang mà các nhà nghiên cứu WVU nhận được để theo đuổi các dự án hydro sạch của họ là một phần của quỹ được Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng cho phép, một đạo luật được chỉ định để hỗ trợ nghiên cứu nhằm giảm chi phí sản xuất H2 sạch xuống còn 1 USD/kg. Ba khoản tài trợ của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) với tổng trị giá 15,8 triệu USD đã được trao cho các nghiên cứu của WVU.

  Cải tiến công nghệ SOEC.

  Các dự án hydro sạch nhận được tài trợ đều tập trung vào công nghệ tế bào điện phân oxit rắn (SOEC). SOEC sử dụng điện phân, một quá trình tách nước thành hydro và oxy. Quá trình này được cung cấp năng lượng bằng điện, bao gồm các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng gió và mặt trời để sản xuất hydro.

  Cụ thể, các dự án đang diễn ra tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Tài nguyên Khoáng sản WVU Benjamin M. Statler sẽ tập trung vào việc cải tiến thiết kế hoặc sản xuất công nghệ H2 này.

  Ba dự án hydro sạch khác nhau có mục tiêu tương tự.

  Một trong những dự án hydro sạch sẽ nhận được 9,3 triệu USD từ quỹ DOE. Được dẫn dắt bởi Edward Sabolsky, giáo sư Khoa Cơ khí, Vật liệu và Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ, mục tiêu của dự án là thiết kế một lò sử dụng năng lượng vi sóng để tạo nhiệt cho sản xuất SOEC.

  Nghiên cứu hydro sạch - Mọi người thảo luận

  Xingbo Liu, giáo sư, phó trưởng khoa nghiên cứu và Chủ tịch Kỹ thuật của Statler, người cùng khoa với Sabolsky, đang tìm cách phát triển một SOEC “dẫn proton” có thể hoạt động tốt hơn các SOEC “dẫn oxy” truyền thống. Nhóm nghiên cứu của Liu đã nhận được 4,5 triệu USD tài trợ.

  Wenyuan Li, trợ lý giáo sư tại Khoa Kỹ thuật Hóa học và Y sinh, cũng đang tập trung nỗ lực cải thiện hoạt động sản xuất của SOEC. Li đã nhận được 2 triệu USD tài trợ cho dự án của mình, nhưng thay vì tập trung vào lò vi sóng như Sabolsky, Li và nhóm của ông đang tập trung vào một quy trình được gọi là “thiêu kết ở nhiệt độ cao cực nhanh”. Quá trình này có thể đạt nhiệt độ cao tới 2.000°C trong vòng vài phút. Điều làm cho điều này trở nên quan trọng là so với các hệ thống truyền thống, thiết kế của Li cải thiện hiệu quả về thời gian và năng lượng cũng như giảm chi phí vốn, bảo trì và lao động, đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon

  Liệu West Virginia có trở thành nơi dẫn đầu trong nền kinh tế hydro?

  Ba nhóm WVU có mục tiêu chung là phát triển các hệ thống SOEC cải tiến để tạo ra hydro sạch có thể sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp hiện đang dựa vào nguồn năng lượng hóa thạch để vận chuyển và sản xuất.

  Theo Liu, công nghệ đang được các nhà nghiên cứu phát triển sẽ giúp Tây Virginia “tận dụng khí tự nhiên” có trong Đá phiến Marcellus để sản xuất “hydro sạch, giá rẻ”. Liu cũng nói rằng công việc diễn ra tại WVU sẽ giúp đưa khu vực này trở thành “đi đầu trong nền kinh tế hydro”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline