Các cuộc thử nghiệm SOEC đầu tiên của Topsoe đạt được mức độ ổn định cao trước nhà máy sản xuất 500MW

Các cuộc thử nghiệm SOEC đầu tiên của Topsoe đạt được mức độ ổn định cao trước nhà máy sản xuất 500MW

  Pin điện phân oxit rắn (SOEC) của Topsoe đã được thử nghiệm tại nhà máy trình diễn hydro của công ty ở Đan Mạch.

  topsoes-khai trương-soec-thử nghiệm-đạt-mức độ ổn định cao trước nhà máy sản xuất 500MW

  Các thử nghiệm cho thấy rằng tất cả 1.200 tế bào đều đạt được “mức độ ổn định cao trong điều kiện công nghiệp, đồng thời duy trì mức nhiệt độ ổn định”, sau khi Topsoe chạy thử nghiệm 2.000 giờ với 12 ngăn xếp SOEC chạy ở công suất khoảng 350kW.

  Kết quả này ủng hộ quyết định của Quỹ Đổi mới EU trao khoản tài trợ trị giá 94 triệu euro (102,6 triệu USD) cho Topsoe vào năm ngoái (2023) để xây dựng cơ sở sản xuất máy điện phân 500MW ở Herning, Đan Mạch.

  Giám đốc điều hành Power-to-X của Topsoe, Kim Hedegaard, tuyên bố Net Zero vào năm 2050 sẽ chỉ thành công “nếu chúng tôi có đủ can đảm để triển khai các công nghệ tiên phong mới”.

  Hedegaard nói thêm: “Đây là một giải pháp hiệu quả hơn nhiều để đáp ứng nhu cầu khử cacbon nhanh chóng trên hành tinh của chúng ta so với các công nghệ điện phân thông thường và sẵn sàng tạo ra tác động tích cực trong ngành công nghiệp chuyển đổi năng lượng sang X”.

  Công việc của Topsoe cũng nhận được hỗ trợ tài chính từ “SOEC Upscale”, một dự án được tài trợ bởi Quỹ Phát triển Khu vực Châu Âu thông qua khoản tài trợ REACTRF-22-0076.

  Tony Cochrane, Giám đốc Thương mại tại Ceres Power, đã phát biểu trong hội thảo trực tuyến H2 View vào đầu năm nay rằng công nghệ SOEC và SOFC có thể thống trị các ngành công nghiệp.

  Theo Cochrane, đặc biệt trong sản xuất amoniac và nhiên liệu hàng không, công nghệ oxit rắn đặc biệt phù hợp do hiệu suất cao hơn so với công nghệ PEM và kiềm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd 

  Zalo
  Hotline