Các công ty Nhật Bản hợp tác phát triển chuỗi cung ứng hydro hóa lỏng

Các công ty Nhật Bản hợp tác phát triển chuỗi cung ứng hydro hóa lỏng

  Các công ty vận tải biển Kawasaki Kisen Kaisha (K Line), Mitsui OSK Lines (MOL) và Nippon Yusen Kabushiki Kaisha (NYK) đã gia nhập JSE Ocean, một công ty con của Japan Suiso Energy (JSE), trong đó JSE vẫn là cổ đông lớn với 50,2% cổ phần. cổ phiếu, trong khi các công ty vận tải mỗi hãng nắm giữ 16,6%.

  Giày sneaker và

  Hình minh họa; Lưu trữ; Được phép của MOL

  Các công ty cho biết họ hợp tác để thiết lập chuỗi cung ứng hydro hóa lỏng toàn cầu.

  JSE Ocean được thành lập vào tháng 1 năm 2023 để nghiên cứu vận tải biển LH2 bằng cách sử dụng tàu sân bay LH2 quy mô lớn, đồng thời JSE cùng ba công ty vận tải dự kiến ​​sẽ thiết lập vận tải biển LH2 ở quy mô thương mại thông qua JSE Ocean.

  Các công ty nhấn mạnh rằng họ sẽ hợp tác để khám phá hoạt động an toàn và hiệu quả của tàu sân bay LH2 quy mô lớn đầu tiên trên thế giới vào năm 2024, cũng như phát triển một kế hoạch kinh doanh vận tải biển khả thi, đồng thời bổ sung thêm rằng tàu sân bay LH2 sẽ chạy bằng hydro, giảm đáng kể Lượng khí thải CO2 trong quá trình hoạt động.

  K Line cho biết: “Chiến lược hydro cơ bản của Nhật Bản” xác định hydro là giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch vì nó hướng tới mục tiêu khử cacbon. Đồng thời lưu ý rằng trong chiến lược, Nhật Bản cam kết đạt mục tiêu 3 triệu tấn/năm hydro vào năm 2030 vào năm 2040 và 20 triệu tấn/năm vào năm 2050.

  K Line cho biết, để đạt được khối lượng mục tiêu này và chi phí giá nhất định, cũng như tạo ra chuỗi cung ứng toàn cầu an toàn, vận tải bằng tàu là rất quan trọng.

  Cần lưu ý, vào tháng 8 năm 2021, Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO) của Nhật Bản đã phân bổ một khoản tài trợ từ 'Quỹ Đổi mới Xanh' của Chính phủ Nhật Bản cho JSE, Tập đoàn Iwatani và Tập đoàn ENEOS cho 'Dự án trình diễn thương mại hóa chuỗi cung ứng hydro hóa lỏng'."

  Trong dự án, JSE cam kết thiết lập công nghệ vận chuyển và hóa lỏng hydro quy mô lớn đầu tiên trên thế giới, cũng như chứng minh chuỗi cung ứng hydro hóa lỏng (LH2) toàn cầu và đáng tin cậy, bao gồm sản xuất, hóa lỏng, xuất khẩu hydro. từ Australia, vận tải biển và nhập khẩu.

  Zalo
  Hotline