Bộ Quốc phòng Mỹ thúc đẩy theo cơn sốt hydro xanh

Bộ Quốc phòng Mỹ thúc đẩy theo cơn sốt hydro xanh

  Bộ Quốc phòng Mỹ thúc đẩy theo cơn sốt hydro xanh

  green hydrogen fuel cell microgrid us defense department


  Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã thúc đẩy thị trường năng lượng mặt trời dưới thời chính quyền Obama, nổi lên như một cường quốc sớm áp dụng và mua công nghệ quang điện quy mô lớn. Hiện Lầu Năm Góc đang sẵn sàng chuyển hướng sang lĩnh vực lưới điện siêu nhỏ pin nhiên liệu hydro. Liệu họ có thể làm được cho nền kinh tế hydro xanh lấp lánh trong tương lai hay không những gì họ đã làm cho ngành năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ vẫn còn phải xem, nhưng đó là một sự khởi đầu.

  Hydro xanh cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

  Tin tức mới nhất về tầm nhìn hydro xanh của Bộ Quốc phòng liên quan đến công ty pin nhiên liệu Năng lượng thông minh của Anh, hay còn gọi là IE. Vào ngày 7 tháng 5, IE thông báo rằng họ đang cung cấp pin nhiên liệu hydro PEM trị giá 600 kilowatt cho một dự án lưới điện siêu nhỏ mới tại Căn cứ chung Trân Châu Cảng-Hickam, nằm ở Honolulu, Hawaii.

  PEM là viết tắt của công nghệ màng điện phân polymer được sử dụng phổ biến hiện nay, hay màng trao đổi proton như một số người gọi nó.

  Với màng hoạt động như chất điện phân, pin nhiên liệu PEM tạo ra điện thông qua phản ứng hóa học giữa hydro từ cực dương và không khí xung quanh từ cực âm, được dẫn dắt bởi chất xúc tác. Không giống như pin cần được sạc lại, pin nhiên liệu có thể phóng điện khi có nhiên liệu.

  Về việc triển khai pin nhiên liệu để cải thiện an ninh quân sự và khả năng phục hồi, nhiên liệu hydro là một vấn đề cần giải quyết. Nguồn cung cấp hydro chính ngày nay là khí đốt tự nhiên, trong đó than đá cũng đóng góp một phần. Điều đó đặt các cơ sở quân sự có pin nhiên liệu vào cùng một tình trạng phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch mà Lầu Năm Góc đang cố gắng thoát ra.

  Tuy nhiên, chuỗi cung ứng hydro đang bắt đầu chuyển hướng sang các nguồn tài nguyên tái tạo. Một lĩnh vực hoạt động cụ thể là công nghệ điện phân - về cơ bản là pin nhiên liệu đảo ngược - đẩy khí hydro ra khỏi nước với sự hỗ trợ từ màng, chất xúc tác và điện. Chi phí vẫn cần phải giảm, nhưng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ nằm trong số những bên nhận thấy mức giá cạnh tranh giữa hydro xanh so với khí đốt tự nhiên trong tương lai gần.

  Kết nối các điểm, quân đội Hoa Kỳ đã có sẵn một kho dự trữ các mảng năng lượng mặt trời có thể được đưa vào sử dụng để cung cấp điện cho các hệ thống điện phân hydro xanh, và đó là kế hoạch cho Căn cứ chung Trân Châu Cảng Hickham.

  Lưới điện siêu nhỏ hydro xanh cho DOD

  Năm 2017, Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Không quân Hoa Kỳ đã hợp tác với Trung tâm Vận tải Tiên tiến Hawaii để khởi động dự án lưới điện siêu nhỏ năng lượng tái tạo dưới tên viết tắt PEARL, dành cho Phòng thí nghiệm Phục hồi và Đảm bảo Năng lượng Thái Bình Dương.

  Là một phần của PEARL, dự án pin nhiên liệu mới tận dụng mảng năng lượng mặt trời 1,5 megawatt hiện có tại JBPHH.

  IE đang đóng góp pin nhiên liệu cho đối tác Hoa Kỳ, công ty BWR Innovations ở Bắc Dakota, được giao nhiệm vụ cung cấp gói hoàn chỉnh bao gồm máy điện phân 1 megawatt, máy nén và dung lượng lưu trữ hydro trị giá 600 kg. BWR cũng được giao nhiệm vụ tích hợp hệ thống pin nhiên liệu vào lưới điện siêu nhỏ năng lượng tái tạo PEARL hiện có.

  “Mục tiêu chính của dự án là thúc đẩy khả năng phục hồi năng lượng trong hoạt động bằng cách chứng minh tính khả thi và hiệu suất của việc lưu trữ năng lượng mặt trời-hydro để hỗ trợ các lưới điện siêu nhỏ có thể sử dụng trên đảo,” IE giải thích trong một thông cáo báo chí ngày 7 tháng 5. Công ty nhấn mạnh “có thể sử dụng trên đảo”. ” để củng cố tầm quan trọng của việc có một nguồn năng lượng đáng tin cậy tại chỗ.

  Nhiều bàn tay giúp đỡ hydro xanh

  BWR đã dẫn trước tin tức về lưới điện siêu nhỏ hydro xanh vào ngày 29 tháng 4, khi công bố hợp đồng phụ kéo dài hai năm với công ty hệ thống công nghệ Global Connective Center, theo thỏa thuận với phòng thí nghiệm của Lực lượng Không quân.

  BWR giải thích: “Dự án này nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết về năng lượng H2 đang vận hành và cung cấp mô hình để tái tạo lưới điện siêu nhỏ cho Bộ Quốc phòng (DoD)”.

  Thông cáo báo chí của BWR bổ sung thêm một số chi tiết cho tin tức IE, bao gồm việc sản xuất hydro xanh ở dạng lỏng bên cạnh dạng khí nén quen thuộc hơn.

  BWR cũng lưu ý đến các bên liên quan bổ sung, bao gồm cả việc hợp tác với công ty Pneumatic Hydrangics để sản xuất hệ thống điện phân và lưu trữ.

  Đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong quan hệ đối tác. Trong số các bên liên quan khác, BWR liệt kê Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Cục Vệ binh Quốc gia, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Phòng không Hawaii và Bộ Tư lệnh Hệ thống Kỹ thuật Cơ sở Hải quân. Trung tâm Công nghệ Vận tải Tiên tiến Hawaii, NEOEx Systems, SAGE Pacific, Moran Innovation và Đại học Bang Ohio cũng nằm trong danh sách ủng hộ BWR.

  Hôm nay JBPHH, Ngày mai Thế giới

  Nếu bạn nắm bắt được điều đó về “mô hình tái tạo lưới điện siêu nhỏ cho Bộ Quốc phòng”, thì điều đó sẽ mang đến một cơn ác mộng mới cho các bên liên quan đến khí đốt tự nhiên. Sức mua của quân đội Hoa Kỳ đã giúp ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ tiếp tục phát triển trong những năm đầu, khi năng lượng tái tạo ở mức cao so với nhiên liệu hóa thạch. Đến năm 2022, kịch bản đã được đảo ngược, với khả năng tái tạo 

  Năng lượng điện tử đánh bại nhiên liệu hóa thạch trên phạm vi toàn cầu.

  Hiện Bộ Quốc phòng đang đào tạo các điểm quan trọng trong chuỗi cung ứng của mình về hydro xanh và họ không làm phiền. BWR cũng vậy.

  BWR lưu ý: “Các sản phẩm chính của dự án bao gồm các giao thức và quy trình vận hành an toàn hydro, phân tích kinh tế kỹ thuật (TEA) và các mô hình kinh doanh để vận hành bền vững và hiệu quả về mặt chi phí”.

  Công ty cũng mô tả dự án JBPHH, hay còn gọi là H2MG, chỉ là điểm khởi đầu. BWR cho biết: “H2MG mang đến những cơ hội chuyển đổi đáng kể, mở rộng quy mô từ bằng chứng về khái niệm lưới điện siêu nhỏ PEARL H2 ban đầu đến các địa điểm chiến lược trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy sự ổn định và an ninh năng lượng trong khu vực”.

  Hấp dẫn! Trở lại tháng 3, BloombergNEF đã kiểm tra các con số và kết luận rằng có quá nhiều nhà sản xuất máy điện phân đang nhảy vọt vào thị trường hydro xanh. BNEF dự đoán rằng nhu cầu sẽ không bắt kịp tốc độ, dẫn đến sự thay đổi ngành một cách đau đớn.

  Điều đó có thể là như vậy, nhưng nhu cầu hydro xanh tăng mạnh từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và những người mua quân sự khác có thể giúp ngăn chặn một số thiệt hại.

  Còn xe điện dùng pin nhiên liệu thì sao?

  Vâng, còn họ thì sao. Cả IE và BWR đều đề cập rằng dự án lưới điện siêu nhỏ JBPHH bao gồm việc nghiên cứu các ứng dụng di động cho pin nhiên liệu.

  BWR cho biết thêm: “Dự án sẽ chứng minh bằng chứng ban đầu về khái niệm (được gọi là PEARL H2) cho lưới điện siêu nhỏ DoD sử dụng khí hydro để sản xuất pin nhiên liệu và năng lượng lắp đặt bền vững, khám phá khả năng vận chuyển để hỗ trợ các hoạt động quân sự”.

  IE cũng lưu ý rằng hệ thống pin nhiên liệu IE-DRIVETM HD100 của họ được thiết kế cho cả ứng dụng cố định và động cơ. Tuy nhiên, đừng nín thở vì chiếc xe chở khách chạy bằng pin nhiên liệu đó. IE đang hướng tới xe buýt, xe tải và các ứng dụng hạng nặng khác.

  Mặt khác, chúng tôi được biết Stellantis đang có kế hoạch tung ra một chiếc xe bán tải chạy pin nhiên liệu tại thị trường Hoa Kỳ và EU, vì vậy, hãy chú ý theo dõi tin tức về hoạt động khác trong lĩnh vực xe điện chạy bằng pin nhiên liệu.

  Ảnh (đã cắt): Mảng năng lượng mặt trời 134 kilowatt này tại Căn cứ chung Trân Châu Cảng-Hickam, Hawaii, là một phần của dự án trình diễn lưới điện vi mô năng lượng tái tạo PEARL (Không quân Hoa Kỳ, với sự hỗ trợ của HNU Energy/Joseph Cannon).

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline