BMW đầu tư 750 triệu USD để chuyển đổi nhà máy MINI ở Anh sang sản xuất chạy hoàn toàn bằng điện

BMW đầu tư 750 triệu USD để chuyển đổi nhà máy MINI ở Anh sang sản xuất chạy hoàn toàn bằng điện

  Tập đoàn BMW hôm nay thông báo rằng họ sẽ đầu tư hơn 600 triệu bảng Anh (750 triệu USD) để chuyển đổi Nhà máy MINI Oxford có trụ sở tại Vương quốc Anh, chuyển đổi địa điểm sang sản xuất hoàn toàn bằng điện từ năm 2030.

  BMW đầu tư 750 triệu USD để chuyển đổi nhà máy MINI ở Anh sang sản xuất chạy hoàn toàn bằng điện

  Được thành lập vào năm 1913, Plant Oxford là nhà máy lớn nhất và lâu đời nhất trong ba nhà máy MINI trên khắp Vương quốc Anh. Cơ sở này đang chuẩn bị sản xuất hai mẫu MINI chạy hoàn toàn bằng điện mới từ năm 2026, với số lượng năm 2030 dự kiến ​​sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

  Stefanie Wurst, Giám đốc thương hiệu MINI, cho biết:

  “MINI luôn ý thức được lịch sử của mình – Oxford đã và vẫn là trái tim của thương hiệu. Tôi rất vui mừng khi hai mẫu MINI mới chạy hoàn toàn bằng điện – MINI Cooper và MINI Aceman – cũng đang được sản xuất tại Oxford, qua đó khẳng định con đường hướng tới một tương lai chạy hoàn toàn bằng điện của chúng tôi. Nhu cầu cao liên tục đối với các phương tiện không phát thải tại địa phương của chúng tôi cho thấy sự cởi mở của cộng đồng MINI toàn cầu đối với phương tiện di chuyển bằng điện, điều mà chúng tôi sẽ có thể phục vụ một cách tối ưu, cũng nhờ có Oxford.”

  Khoản đầu tư mới này tuân theo thông báo của BMW vào năm 2021 nhằm mở rộng các nỗ lực của công ty nhằm chống lại biến đổi khí hậu, bao gồm các mục tiêu giảm đáng kể lượng khí thải xe cộ trong suốt vòng đời, giảm 40% lượng khí thải CO2 trên mỗi xe vào năm 2030 và đạt tối thiểu 50% doanh số bán hàng toàn cầu. từ xe điện chạy pin vào năm 2030.

  Đầu năm nay, công ty cho biết mục tiêu đạt 50% doanh số bán xe điện toàn cầu có thể đạt được sớm hơn năm 2030.

  Thông báo này đánh dấu một chiến thắng cho chính phủ Sunak của Vương quốc Anh, vốn đặt mục tiêu trở thành trung tâm đầu tư bền vững, nhưng đã bị chỉ trích vì không đáp ứng đầy đủ các gói công nghiệp và năng lượng sạch do các nền kinh tế lớn khác như Mỹ và EU đưa ra. , chẳng hạn như Đạo luật giảm lạm phát và Kế hoạch công nghiệp xanh, nhằm thu hút đầu tư quy mô lớn. Các nhóm nhà đầu tư đã cảnh báo rằng các tín hiệu chính sách gần đây của chính phủ đã làm giảm niềm tin vào các cam kết đối với chính sách khí hậu của mình, khiến vị thế của Vương quốc Anh trong cuộc đua đầu tư xanh gặp rủi ro.

  BMW cho biết chính phủ đã hỗ trợ khoản đầu tư đã công bố của công ty, đồng thời bổ sung thêm “sẽ giúp đảm bảo việc làm tại nhà máy sản xuất Oxford và tại cơ sở ép cơ thể ở Swindon”.

  Thủ tướng Sunak hoan nghênh khoản đầu tư này, gọi đây là “một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lớn đối với lĩnh vực ô tô của chúng tôi, điều này sẽ hỗ trợ việc làm chất lượng cao và phát triển nền kinh tế của chúng tôi” trong một bài đăng trên mạng xã hội sau thông báo.

  Zalo
  Hotline