Blue Origin đưa thành công du khách trở lại rìa vũ trụ sau một thời gian dài gián đoạn

Blue Origin đưa thành công du khách trở lại rìa vũ trụ sau một thời gian dài gián đoạn

  Blue Origin đã trở lại trong trò chơi du lịch vũ trụ. Công ty du hành vũ trụ của Jeff Bezos đã đưa thành công sáu khách hàng trả tiền đến rìa vũ trụ và quay trở lại vào sáng nay, phá vỡ thời gian gián đoạn kéo dài gần hai năm đối với các nhiệm vụ của phi hành đoàn. Đây là chuyến đi thứ bảy của Blue Origin có con người trên tàu. Nhiệm vụ – một chuyến đi nhanh chóng để vượt qua đường Kármán, hay ranh giới của không gian, cách Trái đất khoảng 62 dặm – được cất cánh từ Launch Site One của công ty ở Tây Texas ngay sau 10:30 sáng theo giờ ET.

  Giày sneaker và

  Sáu người bên trong khoang phi hành đoàn New Shepard bao gồm Ed Dwight, 90 tuổi, cựu Đại úy Không quân, là ứng cử viên phi hành gia da đen đầu tiên khi ông được chọn tham gia chương trình đào tạo năm 1961. Ông đã trải qua quá trình đào tạo nhưng cuối cùng thì không được chọn vào Quân đoàn Phi hành gia của NASA và chưa bao giờ được đưa lên vũ trụ cho đến tận bây giờ. Trên tàu còn có Mason Angel, Sylvain Chiron, Kenneth L. Hess, Carol Schaller và Gopi Thotakura. Họ đã có thể tháo dây an toàn trong một thời gian ngắn và trải nghiệm tình trạng không trọng lực.

  Phi hành đoàn của Blue Origin được nhìn thấy đang hạ cánh xuống Trái đất với hai chiếc dù được triển khai

  Phi hành đoàn của Blue Origin được nhìn thấy đang hạ cánh xuống Trái đất với hai chiếc dù được triển khai

  Phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn trở lại mặt đất khoảng 10 phút sau khi phóng. Một trong ba chiếc dù của viên nang đã không triển khai đúng cách trong chuyến trở về, nhưng điều này không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho việc hạ cánh của nó nhờ có sự dư thừa trong hệ thống giải quyết chính xác loại tình huống đó.

  Đây cũng là sứ mệnh thứ 25 của tên lửa New Shepard. Lần cuối cùng nó bay cùng phi hành đoàn là vào tháng 8 năm 2022, nhưng bị hỏng cấu trúc ở vòi phun động cơ vào tháng sau khi khởi động một nhiệm vụ chở hàng và không bay nữa cho đến tháng 12 năm 2023. Sau đó, nó quay trở lại bay với một nhiệm vụ chở hàng khác, lần ra mắt hôm nay lần đầu tiên có hành khách là con người sau gần hai năm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline