Biden được cho là đang tìm kiếm rào chắn cho hydro

Biden được cho là đang tìm kiếm rào chắn cho hydro

  Thứ trưởng Bộ Năng lượng David Turk  nói với Axios rằng chính quyền Biden tiếp nhận phản hồi của ngành "cực kỳ nghiêm túc" sau khi có báo cáo rò rỉ các quy định dự thảo về tín dụng thuế hydro.

  David Turk nói chuyện với Niala Boodhoo tại hội thảo Axios ở Dubai

  Ảnh: Arthur Abraham/Hyku D Photography cho Axios

  Tại sao lại quan trọng:  Hướng dẫn rất được mong đợi này là chủ đề của cuộc chiến vận động hành lang căng thẳng giữa các nhóm ngành và môi trường.

  Dẫn dắt tin tức:  Bloomberg và Politico đưa tin rằng các quy định dự thảo bao gồm các biện pháp bảo vệ để đảm bảo rằng  việc sản xuất hydro đủ điều kiện nhận tín dụng được sản xuất bằng năng lượng tái tạo mới được xây dựng.

  • “Tôi vô cùng thất vọng vì ai đó đã rò rỉ tài liệu này”, Turk nói với Axios bên lề COP28 ở Dubai.
  • “Tôi không thể bình luận về tài liệu này, nhưng chúng tôi vẫn đang làm việc để cân nhắc và hoàn thiện gói cuối cùng,” anh ấy nói trong một sự kiện ở Dubai với Niala Boodhoo của Axios.

  Bối cảnh:  Đạo luật Giảm lạm phát đã tạo ra động lực cho việc sản xuất hydro "sạch", có thể được sử dụng làm nhiên liệu carbon thấp cho công nghiệp, sản xuất điện và giao thông vận tải.

  • Hướng dẫn này vẫn chưa phải là hướng dẫn cuối cùng nhưng vẫn có những khác biệt về chính xác thì thế nào được coi là "sạch".
  • Các nhà bảo vệ môi trường muốn các cơ sở sản xuất hydro đủ điều kiện nhận tín dụng sử dụng các nguồn năng lượng mới không chứa carbon để cung cấp năng lượng cho máy điện phân của họ - hệ thống phức tạp tạo ra hydro từ nước - để chúng không tiêu hao năng lượng tái tạo đã có trên lưới điện.
  • Trong khi đó, các nhóm ngành thường muốn có cách giải thích nhẹ nhàng hơn để thúc đẩy tăng trưởng trong ngành.
  • Jason Grumet, Giám đốc điều hành Hiệp hội Năng lượng Sạch Hoa Kỳ, cho biết trong một tuyên bố: “Nếu đúng, chiến lược do Chính quyền Biden đề xuất để thực hiện các điều khoản này sẽ không thể đưa ngành công nghiệp mới này phát triển”.

  Họ đang nói gì:  Turk nói với Axios rằng "việc làm đúng điều này là một vấn đề lớn."

  • Ông nói: “Chúng tôi cực kỳ coi trọng phản hồi này và chúng tôi cố gắng tiếp cận vấn đề này với một chút khiêm tốn”.
  • "Chúng tôi có rất nhiều người thông minh ở Bộ Năng lượng, các chuyên gia về hydro, những người đã làm việc trong ngành này theo đúng nghĩa đen trong nhiều thập kỷ. Nhưng chúng tôi phải khiêm tốn."
  • Bộ Tài chính từ chối bình luận.
  Zalo
  Hotline