BGN xuất hiện với tư cách là chủ sở hữu đặt hàng hai VLGC từ HHI

BGN xuất hiện với tư cách là chủ sở hữu đặt hàng hai VLGC từ HHI

  BGN xuất hiện với tư cách là chủ sở hữu đặt hàng hai VLGC từ HHI
  Công ty kinh doanh năng lượng Dubai, BGN đã nổi lên với tư cách là chủ sở hữu đằng sau đơn đặt hàng xây dựng hai Tàu chở khí rất lớn (VLGC) tại Hyundai Heavy Industries.


  Tín dụng hình ảnh: BGN
  Công ty mẹ HD KSOE của HHI đã công bố thương vụ này trong hồ sơ giao dịch chứng khoán vào giữa tháng 1. Thỏa thuận này được cho là trị giá 310 tỷ KRW (235 triệu USD).

  Các tàu này sẽ hỗ trợ nền tảng giao dịch khí hóa lỏng (LPG) thành công của BGN và có thể vận chuyển amoniac, một sản phẩm thiết yếu cho quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

  “BGN đang thực hiện các cam kết dài hạn bằng cách đầu tư vào các tàu mới để hỗ trợ hoạt động kinh doanh thương mại năng lượng đang phát triển của mình và giúp cải thiện hiệu suất phát thải của các tàu mà họ sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Các thương nhân của họ cũng sử dụng thị trường vận chuyển giao ngay và thuê tàu định hạn để vận chuyển năng lượng đến bất cứ nơi nào cần thiết,” công ty cho biết khi xác nhận thỏa thuận.

  Công ty cho biết họ dự kiến các tàu mới sẽ được giao vào năm 2027.

  BGN đã chào đón hai tàu chở LPG đóng mới vào năm 2023 như một phần của liên doanh với Al Seer Marine và nhận hai tàu khác vào đầu năm 2024 thông qua quan hệ đối tác với Pertamina International Shipping.

  Công ty đóng tàu khổng lồ HD Korea Shipbuilding & Offshore Engineering (HD KSOE) của Hàn Quốc đã liên tục thắng lợi kể từ đầu năm.

  Kể từ đầu năm nay, hãng đóng tàu Hàn Quốc đã nhận được đơn đặt hàng đóng 32 tàu trị giá 3 tỷ USD, tương đương 22,2% mục tiêu hàng năm là 13,5 tỷ USD.

  Vào đầu tuần này, tập đoàn đóng tàu này đã giành được đơn đặt hàng đóng ba tàu chở amoniac (VLAC) rất lớn cho một công ty vận tải biển giấu tên đến từ Trung và Nam Mỹ.

  Zalo
  Hotline