BASF và Yara đánh giá dự án Ammonia xanh carbon thấp tại Bờ Vịnh Hoa Kỳ

BASF và Yara đánh giá dự án Ammonia xanh carbon thấp tại Bờ Vịnh Hoa Kỳ

  BASF và Yara để đánh giá dự án amoniac xanh carbon thấp tại Bờ Vịnh Hoa Kỳ.

  basf yara amoniac màu xanh

  BASF và Yara Clean Ammonia đang hợp tác trong một nghiên cứu chung nhằm phát triển và xây dựng một cơ sở sản xuất amoniac xanh có hàm lượng carbon thấp quy mô thế giới với khả năng thu hồi carbon ở khu vực Bờ Vịnh Hoa Kỳ. Các công ty đang xem xét tính khả thi của một nhà máy có tổng công suất từ ​​1,2 đến 1,4 triệu tấn/năm để phục vụ nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng về amoniac có hàm lượng carbon thấp.

  Magnus Krogh Ankarstrand , Chủ tịch của Yara Clean Ammonia, cho biết:

  Yara và BASF đã từng hợp tác thành công trong quá khứ và chúng tôi rất vui được cùng nhau khám phá một dự án amoniac sạch mới.

  “Theo chiến lược của Yara Clean Ammonia, chúng tôi đang làm việc một cách có hệ thống để phát triển nguồn cung được đảm bảo bằng tài sản nhằm khử cacbon cho nông nghiệp cũng như phục vụ các phân khúc amoniac sạch mới như nhiên liệu vận chuyển, sản xuất điện và amoniac dưới dạng chất mang hydro,”

  Khoảng 95 phần trăm lượng khí carbon dioxide (CO2) được tạo ra từ quá trình sản xuất nhằm mục đích được thu giữ và lưu trữ vĩnh viễn trong lòng đất. Điều này sẽ cho phép Yara phục vụ khách hàng của mình bằng amoniac sạch với lượng khí thải carbon sản phẩm giảm đáng kể. Đối với BASF, nhà máy mới sẽ đóng vai trò tích hợp ngược để phục vụ nhu cầu của công ty về amoniac có hàm lượng carbon thấp và sẽ giảm lượng khí thải carbon của các sản phẩm dựa trên amoniac.

  tiến sĩ Ramkumar Dhruva , Chủ tịch Bộ phận Monomers, BASF, cho biết:

  Dự án này nhấn mạnh cam kết của BASF trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi bền vững của ngành hóa chất.

  “Các địa điểm Verbund hiện tại của chúng tôi trong khu vực với các luồng vật liệu tích hợp và cơ sở hạ tầng tiên tiến sẽ rất phù hợp để tích hợp một cơ sở sản xuất amoniac quy mô thế giới mới có khả năng cải thiện đáng kể lượng khí thải carbon trong cả hoạt động của chính chúng tôi và các ngành công nghiệp khác nhau mà chúng tôi phục vụ,"

  BASF và Yara là đối tác hợp tác lâu dài và vận hành thành công  nhà máy amoniac chung quy mô thế giới tại địa điểm của BASF ở Freeport, Texas . Các công ty có kế hoạch hoàn thành nghiên cứu khả thi về cơ sở sản xuất amoniac xanh carbon thấp vào cuối năm 2023.

  Các đặc tính sản phẩm của amoniac màu xanh giống hệt với amoniac được sản xuất thông thường. Do CO2 tạo ra trong quá trình sản xuất được thu giữ và không thải ra khí quyển nên amoniac xanh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang các sản phẩm thay thế, ít carbon hơn. BASF đặt mục tiêu giảm 25% lượng khí thải CO2 tuyệt đối vào năm 2030 so với năm 2018 và đạt được mức phát thải CO2 ròng bằng 0 vào năm 2050.

  Yara có bề dày thành tích trong việc giảm thiểu khí thải nhà kính. Kể từ khi trở thành công ty niêm yết vào năm 2004, Yara đã giảm gần một nửa lượng khí thải và sẽ giảm thêm 30% vào năm 2030. Yara đặt mục tiêu trở thành trung lập với khí hậu và phát triển một tương lai thực phẩm thân thiện với thiên nhiên.

  Về BASF

  Tại BASF, chúng tôi tạo ra chất hóa học cho một tương lai bền vững. Chúng tôi kết hợp thành công kinh tế với bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Hơn 111.000 nhân viên trong Tập đoàn BASF đóng góp vào sự thành công của khách hàng trong hầu hết các lĩnh vực và ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

  Danh mục đầu tư của chúng tôi bao gồm sáu phân khúc: Hóa chất, Vật liệu, Giải pháp Công nghiệp, Công nghệ Bề mặt, Dinh dưỡng & Chăm sóc và Giải pháp Nông nghiệp. BASF đã tạo ra doanh thu 87,3 tỷ euro vào năm 2022. Cổ phiếu BASF được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt (BAS) và dưới dạng Biên lai lưu ký của Mỹ (BASFY) tại Hoa Kỳ. Thông tin thêm tại  www.basf.com 

  BASF và Yara đánh giá dự án a-mô-ni-ắc xanh carbon thấp tại US Gulf Coast, Oslo

  Zalo
  Hotline